Australia: Phát hiện san hô khổng lồ

(ANTV) – Mới đây, các nhà khoa học Australia đã phát hiện một rạn san hô khổng lồ với chiều cao tương đương, thậm chí cao hơn một số tòa nhà chọc trời nổi tiếng trên thế giới.

Rặng san hô khổng lồ được phát hiện trong khuôn khổ chuyến thám hiểm trên tàu nghiên cứu Falkor. Được biết các nhà khoa học đang tiến hành lập bản đồ khu vực phía Bắc rặng san hô Great Barrier nổi tiếng thì phát hiện cấu trúc san hô khổng lồ này.

Ước tính chiều cao từ đáy đến chóp của rặng san hô cao gần 500 mét trong khi chiều rộng đáy là 1,5km. Những mẫu sinh vật thuộc hệ sinh thái đa dạng ở đây đã được lấy để lưu trữ. Theo các nhà khoa học, đây là rặng san hô tách rời đầu tiên được phát hiện trong hơn 120 năm qua.

Các nhà nghiên cứu thiên văn đang điều tra búp sóng vô tuyến bí ẩn có thể đến từ hướng của Proxima Centauri, ngôi sao gần Mặt Trời nhất.

Trước đó, búp sóng vô tuyến hẹp được phát hiện trong 30 giờ quan sát vũ trụ của kính thiên văn Parkes tại Australia vào tháng 4 và tháng 5/2019. Hiện tượng này vẫn đang được phân tích. Các nhà khoa học đến nay chưa xác định được nguồn gốc trên Trái Đất của búp sóng bí ẩn, ví dụ như thiết bị phát từ mặt đất hoặc một vệ tinh bay ngang qua vùng quan sát.

Theo các nhà khoa học, búp sóng có vẻ đến từ khu vực Proxima Centauri, ngôi sao đỏ lùn cách Trái Đất 4,2 năm ánh sáng. Hiện tượng này không được phát hiện thêm lần nào kể từ tiếp xúc đầu tiên. Các nhà khoa học đang chuẩn bị một bài nghiên cứu dành riêng cho hiện tượng năm 2019 này.B.T

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Popular

spot_img

More from author

Mê mẩn bãi san hô lộ thiên ở Quảng Ngãi

Kinhtedothi - Khi thủy triều rút, dưới ánh nắng buổi chiều, rạn san hô với những hình dáng, sắc màu đa dạng dần lộ ra, tạo nên cảnh đẹp hiếm có.

RẠN SAN HÔ GREAT BARRIER PHỤC HỒI MẠNH MẼ | HTV TIN TỨC

Theo Viện Khoa học Đại dương Australia (AIMS), phần lớn diện tích Rạn san hô Vĩ đại đều có mức độ bao phủ san hô lớn nhất trong gần 4 thập kỷ qua. Tuy nhiên, rạn san hô này vẫn vô cùng dễ tổn thương trước tình trạng tẩy trắng liên tục.

Rạn san hô Great Barrier ở Australia đạt độ phủ cao nhất trong 36 năm

VTV.vn - Theo một báo cáo mới của Viện Khoa học Biển Australia, số lượng san hô ở một số khu vực thuộc rạn san hô Great Barrier đã đạt mức cao nhất trong 36 năm qua.

Các phần của rạn san hô Great Barrier ở Úc có độ phủ san hô cao nhất trong 36 năm

MELBOURNE / SYDNEY (Reuters) – Hai phần ba rạn san hô Great Barrier của Úc có độ phủ san hô nhiều nhất trong 36 năm, nhưng các rạn san hô vẫn bị tẩy trắng hàng loạt ngày càng thường xuyên, một chương trình giám sát dài hạn chính thức đưa tin hôm thứ Năm.