Cận cảnh san hô đen quý hiếm giá tiền triệu

San hô đen có màu đen tuyền, óng ánh, đốt không cháy. Trang sức chế tác từ loại san hô này rất quý hiếm, giá lên đến hàng chục triệu đồng.

San hô đen được biết đến và sử dụng để chế tác thành đồ mỹ nghệ từ hàng ngàn năm trước. Vào thời xưa, san hô này chỉ dành cho các bậc vua chúa, quý tộc. Vì vậy mà nó còn được gọi là King’s coral (san hô của vua).

Can canh san ho den quy hiem gia tien trieu hinh anh 1

Theo một số tài liệu y học cổ truyền, san hô đen có vị ngọt, tính bình, công dụng giải nhiệt, tiêu độc, làm sáng mắt, an thần và chống co giật… Trong ảnh: Một nhánh của san hô đen.

King’s coral được sử dụng chủ yếu và làm đồ trang sức, mỹ nghệ, như nhẫn đeo tay, mặt dây chuyền, vòng đeo tay… Giá mỗi sản phẩm khá đắt, nhiều món lên đến hàng chục triệu đồng.

Giá “san hô của vua” trên thị trường tăng lên vùn vụt, từ vài trăm ngàn/kg của mấy năm trước, nay gần 2 triệu đồng/kg, nhưng rất khan hàng.

e90dd02d29a3cafd93b2

Do nằm dưới mặt nước biển từ 50 – 80m, nên việc săn tìm san hô đen vô cùng nguy hiểm. Trong khi đó dụng cụ hành nghề của thợ lặn tìm khá đơn giản như bình hơi, máy khí nén và ống dẫn. Hàng loạt thợ lặn Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã bỏ mạng khi săn tìm loại san hô này.

Nhẫn được làm bằng King’s coral cẩn thêm vàng có giá trên 3,5 triệu đồng.

e7d4bbf5427ba125f86a e1552493383664

Nhiều người săn lùng trang sức bằng san hô đen.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Popular

spot_img

More from author

Mê mẩn bãi san hô lộ thiên ở Quảng Ngãi

Kinhtedothi - Khi thủy triều rút, dưới ánh nắng buổi chiều, rạn san hô với những hình dáng, sắc màu đa dạng dần lộ ra, tạo nên cảnh đẹp hiếm có.

RẠN SAN HÔ GREAT BARRIER PHỤC HỒI MẠNH MẼ | HTV TIN TỨC

Theo Viện Khoa học Đại dương Australia (AIMS), phần lớn diện tích Rạn san hô Vĩ đại đều có mức độ bao phủ san hô lớn nhất trong gần 4 thập kỷ qua. Tuy nhiên, rạn san hô này vẫn vô cùng dễ tổn thương trước tình trạng tẩy trắng liên tục.

Rạn san hô Great Barrier ở Australia đạt độ phủ cao nhất trong 36 năm

VTV.vn - Theo một báo cáo mới của Viện Khoa học Biển Australia, số lượng san hô ở một số khu vực thuộc rạn san hô Great Barrier đã đạt mức cao nhất trong 36 năm qua.

Các phần của rạn san hô Great Barrier ở Úc có độ phủ san hô cao nhất trong 36 năm

MELBOURNE / SYDNEY (Reuters) – Hai phần ba rạn san hô Great Barrier của Úc có độ phủ san hô nhiều nhất trong 36 năm, nhưng các rạn san hô vẫn bị tẩy trắng hàng loạt ngày càng thường xuyên, một chương trình giám sát dài hạn chính thức đưa tin hôm thứ Năm.