Cậu bé 6 tuổi bất ngờ tìm thấy loại san hô cách đây 251-488 triệu năm

Baoquocte.vn. TGVN. Cậu bé tình cờ tìm thấy trong sân nhà ở thành phố Walsall của nước Anh một tảng san hô hóa thạch có niên đại 251-500 triệu năm, tương ứng với thời đại Cổ sinh.

Cậu bé 6 tuổi bất ngờ tìm thấy loại san hô thời đại Cổ sinh
Cậu bé với miếng san hô lạ mới được tìm thấy. (Nguồn: Reddit)

Khi bới đất tìm kiếm giun và những sâu bọ khác trong sân sau của nhà mình thì cậu bé Siddak Singh Jhamat bắt gặp thứ mà em mô tả là “một tảng đá trông hơi giống cái sừng”. Sau đó mới biết đó là mảnh san hô được gọi là san hô hình sừng.

Người cha của cậu bé là anh Vish Singh khẳng định, hóa thạch này thuộc một nhóm san hô. Anh biết như vậy nhờ sự giúp đỡ của nhóm bạn Facebook mà anh là thành viên.

Theo lời anh, rất có thể, cậu con trai đã tìm thấy miếng san hô 4 chùm hoặc san hô thảm hoa hồng, tồn tại cách đây 251-488 triệu năm, thuộc thời đại Cổ sinh, khi toàn bộ khu vực này nằm chìm sâu dưới nước.

“Nhiều người đã ghi lại bình luận về việc ngẫu nhiên may mắn tìm thấy thứ gì đó ở sân sau lạ lùng như thế nào.

Họ nói rằng nếu quan sát kỹ, ta có thể tìm thấy hóa thạch ở bất cứ đâu, nhưng có được những mảnh khá lớn như ở sân sau nhà tôi là chuyện cực hy hữu”, anh Vish Singh nói.

Báo Guardian cho hay, cậu bé và người cha dự định thông báo về phát hiện hiếm có của họ cho Bảo tàng Địa chất tại Đại học Birmingham.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.