Chơi Tết, ai đã từng thấy san hô đen cực hiếm ở thủy cung Cồn Cỏ?

San hô đen ở Cồn Cỏ cực quý hiếm, từng bị khai thác tận diệt để bán sang Trung Quốc, nhưng này đang phát triển và được bảo vệ nghiêm ngặt…

Theo Ban quản lý khu bảo tổn biển đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị), hiện khu bảo tồn được chia làm 3 khu. Trong đó, phân khu bao vệ nghiêm ngặt chiếm diện tích tới 534 ha, từ mép nước chân đảo ra 400 đến 700 m, độ sâu từ 10 đến 15 m, ôm trọn các vị trí từ bến Tranh đến bến Nghè, bến Hà Đông và bến Đen.

Theo thống kê, hiện san hô ở Cồn Cỏ có hơn 100 loài, trong đó, có có nhiều loài san hô quý, hiếm như san hô đen, san hô đỏ, san hô sừng, san hô cành, san hô tấm…

Riêng san hô đen ở Cồn Cỏ cực quý hiếm, từng bị khai thác tận diệt để bán sang Trung Quốc nhưng nay đang phát triển và được bảo vệ nghiêm ngặt. Và với những “tài sản” dị biệt, hoang sơ, Cồn Cỏ trở thành một điểm lặn biển đầy hấp dẫn…

Không phải ai cũng được trải nghiệm đáy biển Cồn Cỏ vì hiện vẫn chưa mở tour tại đây. Anh Trần Khương Cảnh (33 tuổi, 1 trong 4 cán bộ được đào tạo kỹ năng lặn chuyên nghiệp của BQL KBTBĐ Cồn Cỏ) là 1 trong số ít người may mắn.

“Xuống đó như là chốn bồng lai tiên cảnh. Xuống rồi chẳng muốn lên”, anh Cảnh nói ngắn gọn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Popular

spot_img

More from author

Mê mẩn bãi san hô lộ thiên ở Quảng Ngãi

Kinhtedothi - Khi thủy triều rút, dưới ánh nắng buổi chiều, rạn san hô với những hình dáng, sắc màu đa dạng dần lộ ra, tạo nên cảnh đẹp hiếm có.

RẠN SAN HÔ GREAT BARRIER PHỤC HỒI MẠNH MẼ | HTV TIN TỨC

Theo Viện Khoa học Đại dương Australia (AIMS), phần lớn diện tích Rạn san hô Vĩ đại đều có mức độ bao phủ san hô lớn nhất trong gần 4 thập kỷ qua. Tuy nhiên, rạn san hô này vẫn vô cùng dễ tổn thương trước tình trạng tẩy trắng liên tục.

Rạn san hô Great Barrier ở Australia đạt độ phủ cao nhất trong 36 năm

VTV.vn - Theo một báo cáo mới của Viện Khoa học Biển Australia, số lượng san hô ở một số khu vực thuộc rạn san hô Great Barrier đã đạt mức cao nhất trong 36 năm qua.

Các phần của rạn san hô Great Barrier ở Úc có độ phủ san hô cao nhất trong 36 năm

MELBOURNE / SYDNEY (Reuters) – Hai phần ba rạn san hô Great Barrier của Úc có độ phủ san hô nhiều nhất trong 36 năm, nhưng các rạn san hô vẫn bị tẩy trắng hàng loạt ngày càng thường xuyên, một chương trình giám sát dài hạn chính thức đưa tin hôm thứ Năm.