Cư dân mạng chia sẻ rằng san hô đen chữa viêm xoang hiệu quả

Có rất nhiều cách dân gian chữa bệnh viêm xoang mà người ta truyền tai nhau. Và trong số đó có bài thuốc san hô đen chữa viêm xoang.

Thực hư san hô đen chữa viêm xoang?

Loại thực vật này được xem là dược hiệu quý gia để chữa nhiều bệnh lý ở người, đặc biệt là xương khớp. San hô đen thuộc họ nhà sứa và chủ yếu sinh sống ở vùng biển ấm, vùng nhiệt đới. Thế nhưng, một số loài san hô sống ở những vùng nước biển lạnh như Nam cực.

Trước đây san hô vốn nổi tiếng có thể chữa bệnh xương khớp nhưng gần đây cư dân mạng truyền tai nhau rằng hít khói san hô đen có thể chữa bệnh viêm xoang, viêm mũi. Rất đơn giản, chỉ cần đốt nhánh san hô đen và hít làn khói tỏa ra từ nó trong ít phút. Sau đó, các triệu chứng viêm xoang, viêm mũi sẽ giảm nhanh chóng.

Thực tế thì cách làm này xuất phát từ những dân làng chài ở khu vực bờ biển Trung Quốc rồi sau đó mới lan truyền đến các như lân cận. Tuy nhiên, chưa có một nghiên cứu khoa học nào chứng minh rằng san hô đen chữa viêm xoang hiệu quả cả. Cho nên vẫn không nên áp dụng tùy tiện phương pháp này để tránh nhiễm trùng, ngộ độc.

photo 1 1492170675021

Những công dụng chữa bệnh của san hô đã được chứng minh

Những công dụng chữa bệnh của san hô đã được chứng minhDù công dụng chữa viêm xoang vẫn còn là câu hỏi cần tìm lời giải đáp nhưng thực tế san hô đã được đưa vào y học từ nhiều năm trước. Năm 1998, nó đã được áp dụng trong các ca phẫu thuật múc bỏ mắt. Bi san sô là dụng cụ hỗ trợ cho những bệnh nhân cần thay mắt giả.

Ngoài ra, san hô còn có tác dụng giúp sống hàm không bị teo khi thực hiện nhổ răng và có thể tái tạo lại những khiếm khuyết về xương trong cơ thể.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Popular

spot_img

More from author

Mê mẩn bãi san hô lộ thiên ở Quảng Ngãi

Kinhtedothi - Khi thủy triều rút, dưới ánh nắng buổi chiều, rạn san hô với những hình dáng, sắc màu đa dạng dần lộ ra, tạo nên cảnh đẹp hiếm có.

RẠN SAN HÔ GREAT BARRIER PHỤC HỒI MẠNH MẼ | HTV TIN TỨC

Theo Viện Khoa học Đại dương Australia (AIMS), phần lớn diện tích Rạn san hô Vĩ đại đều có mức độ bao phủ san hô lớn nhất trong gần 4 thập kỷ qua. Tuy nhiên, rạn san hô này vẫn vô cùng dễ tổn thương trước tình trạng tẩy trắng liên tục.

Rạn san hô Great Barrier ở Australia đạt độ phủ cao nhất trong 36 năm

VTV.vn - Theo một báo cáo mới của Viện Khoa học Biển Australia, số lượng san hô ở một số khu vực thuộc rạn san hô Great Barrier đã đạt mức cao nhất trong 36 năm qua.

Các phần của rạn san hô Great Barrier ở Úc có độ phủ san hô cao nhất trong 36 năm

MELBOURNE / SYDNEY (Reuters) – Hai phần ba rạn san hô Great Barrier của Úc có độ phủ san hô nhiều nhất trong 36 năm, nhưng các rạn san hô vẫn bị tẩy trắng hàng loạt ngày càng thường xuyên, một chương trình giám sát dài hạn chính thức đưa tin hôm thứ Năm.