Cư dân mạng chia sẻ rằng san hô đen chữa viêm xoang hiệu quả

Có rất nhiều cách dân gian chữa bệnh viêm xoang mà người ta truyền tai nhau. Và trong số đó có bài thuốc san hô đen chữa viêm xoang.

Thực hư san hô đen chữa viêm xoang?

Loại thực vật này được xem là dược hiệu quý gia để chữa nhiều bệnh lý ở người, đặc biệt là xương khớp. San hô đen thuộc họ nhà sứa và chủ yếu sinh sống ở vùng biển ấm, vùng nhiệt đới. Thế nhưng, một số loài san hô sống ở những vùng nước biển lạnh như Nam cực.

Trước đây san hô vốn nổi tiếng có thể chữa bệnh xương khớp nhưng gần đây cư dân mạng truyền tai nhau rằng hít khói san hô đen có thể chữa bệnh viêm xoang, viêm mũi. Rất đơn giản, chỉ cần đốt nhánh san hô đen và hít làn khói tỏa ra từ nó trong ít phút. Sau đó, các triệu chứng viêm xoang, viêm mũi sẽ giảm nhanh chóng.

Thực tế thì cách làm này xuất phát từ những dân làng chài ở khu vực bờ biển Trung Quốc rồi sau đó mới lan truyền đến các như lân cận. Tuy nhiên, chưa có một nghiên cứu khoa học nào chứng minh rằng san hô đen chữa viêm xoang hiệu quả cả. Cho nên vẫn không nên áp dụng tùy tiện phương pháp này để tránh nhiễm trùng, ngộ độc.

Những công dụng chữa bệnh của san hô đã được chứng minh

Những công dụng chữa bệnh của san hô đã được chứng minhDù công dụng chữa viêm xoang vẫn còn là câu hỏi cần tìm lời giải đáp nhưng thực tế san hô đã được đưa vào y học từ nhiều năm trước. Năm 1998, nó đã được áp dụng trong các ca phẫu thuật múc bỏ mắt. Bi san sô là dụng cụ hỗ trợ cho những bệnh nhân cần thay mắt giả.

Ngoài ra, san hô còn có tác dụng giúp sống hàm không bị teo khi thực hiện nhổ răng và có thể tái tạo lại những khiếm khuyết về xương trong cơ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.