ĐA DẠNG CÁC LOÀI SAN HÔ BIỂN

Theo thần thoại Hy Lạp, Thần biển Poseidon dùng san hô để xây dựng cung điện của mình. Còn người La Mã lại tin rằng san hô có thể bảo vệ trẻ em khỏi nguy hiểm và bệnh tật. Nó cũng có thể chữa lành vết thương do rắn, bọ cạp cắn và chẩn đoàn bệnh qua sự th

San hô là các sinh vật biển thuộc lớp san hô (Anthozoa) tồn tại dưới dạng các thể polip nhỏ giống hải quỳ, thường sống thành các quần thể gồm nhiều cá thể giống hệt nhau. Các cá thể này tiết ra cacbonat canxi để tạo bộ xương cứng, xây nên các rặng san hô tại các vùng biển nhiệt đới.

San hô rất đẹp những cũng rất mong manh. Nó rất nhạy cảm với sự thay đổi của môi trường. Chỉ cần nhiệt độ hay độ mặn của nước thay đổi vượt quá mức qui định là nó sẽ chết. Hãy cùng chúng tôi chiêm ngưỡng vẻ đẹp, cũng như những ẩn ý của những cây san hô dưới đáy biển sâu.

Theo thần thoại Hy Lạp thì san hô có giá trị rất cao. Thần biển Poseidon còn dùng san hô để xây dựng cung điện của mình. Còn người La Mã lại tin rằng san hô có thể bảo vệ trẻ em khỏi nguy hiểm và bệnh tật. Nó cũng có thể chữa lành vết thương do rắn, bọ cạp cắn và chẩn đoàn bệnh qua sự thay đổi màu sắc.

Ngoài ra, những hợp chất hóa học trong san hô được sử dụng trong y học để chữa các bệnh như: ung thư, AIDS… San hô còn được sử dụng trong công nghệ ghép xương ở người. San hô tre còn được có thể sử dụng trong nuôi trồng thủy sản và cấy ghép xương bởi những giá trị sinh học tiềm năng của nó.

San hô còn được sử dụng để chế tạo trang sức và đồ trang trí trong nhà không chỉ bởi tính sang trọng và vẻ đẹp của nó mà còn bởi giá trị của nó. San hô đỏ và san hô hồng còn được đánh giá như đá quý.

Lạt ma Tây Tạng sử dụng chuỗi hạt làm từ san hô. Nó là một trong 7 báu vật quí giá được nhắc đến trong kinh Phật. Trang sức làm từ san hô như vòng tay, vòng cổ, hay những miếng “ngọc bội” bằng san hô từ lâu đã đươc coi như là bùa của người dân đi biển, giúp cầm máu, tránh tà ma và những cơn bão.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.