Indonesia sẽ xây dựng công viên san hô trị giá 8 triệu USD tại Bali

Indonesia đã quyết định xây dựng một khu vực thu hút khách du lịch với điểm nhấn là công viên san hô khổng lồ tại đảo Bali (ICRG).

Đảo du lịch Bali, Indonesia sẽ có một công viên san hô khổng lồ trên diện tích 50 héc-ta. Chính phủ Indonesia đã quyết định xây dựng một khu vực thu hút khách du lịch với điểm nhấn là công viên san hô khổng lồ thông qua chương trình mang tên Công trình kiên cố phục hồi các rạn san hô Indonesia tại đảo Bali(ICRG).
Tuyên bố trên được Bộ trưởng Bộ Thủy sản và các vấn đề Biển, ông Edhy Prabowo đưa ra tại cuộc họp báo của bộ này vào cuối ngày 7/10.

Theo đó, Indonesia sẽ sử dụng khoản kinh phí 111,2 tỷ rupiah (tương đường gần 8 triệu USD) được lấy từ quỹ Phục hồi kinh tế quốc gia (PEN) để triển khai dự án này.

Ngoài việc là công trình thu hút du lịch, công viên san hô tại Bali của Indonesia sẽ được sử dụng vào mục đích giáo dục, nghiên cứu biển, nghiên cứu san hô và sinh vật biển.
Theo ông Edhy Prabowo, công viên san hô tại Bali sẽ thúc đẩy sự phục hồi kinh tế quốc gia cho các cộng đồng ven biển vì công viên này sẽ sử dụng một đội ngũ lao động địa phương tương đối lớn với số lượng công nhân dự kiến là khoảng 11.000 người.
Phát biểu trước báo giới, Thống đốc Bali, ông Wayan Koster, thay mặt người dân Bali bày tỏ lòng biết ơn Chính phủ Indonesia đã trao cho Bali một cơ hội lớn với nhiều tiềm năng vì công trình này sẽ giúp ích rất nhiều cho đời sống kinh tế của người dân Bali.
Thống đốc Bali nhấn mạnh, trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang bùng phát và ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế của quốc gia, trong đó có Bali, việc xây dựng công viên san hô tại Bali sẽ tiếp thêm cho hòn đảo này sức hút đối với du khách quốc tế, từ đó giúp Bali có thể có thêm nguồn thu từ dịch vụ du lịch.

Bên cạnh đó, 11.000 người dân Bali sẽ có thêm cơ hội việc làm sau khi công trình đi vào hoạt động.

Đây thực sự là những gì người dân Bali đang mong đợi. Do vậy, Chính quyền Bali sẽ dốc hết sức để phối hợp với Chính phủ sớm triển khai và đưa vào hoạt động công viên san hô này tại Bali./.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Popular

spot_img

More from author

Mê mẩn bãi san hô lộ thiên ở Quảng Ngãi

Kinhtedothi - Khi thủy triều rút, dưới ánh nắng buổi chiều, rạn san hô với những hình dáng, sắc màu đa dạng dần lộ ra, tạo nên cảnh đẹp hiếm có.

RẠN SAN HÔ GREAT BARRIER PHỤC HỒI MẠNH MẼ | HTV TIN TỨC

Theo Viện Khoa học Đại dương Australia (AIMS), phần lớn diện tích Rạn san hô Vĩ đại đều có mức độ bao phủ san hô lớn nhất trong gần 4 thập kỷ qua. Tuy nhiên, rạn san hô này vẫn vô cùng dễ tổn thương trước tình trạng tẩy trắng liên tục.

Rạn san hô Great Barrier ở Australia đạt độ phủ cao nhất trong 36 năm

VTV.vn - Theo một báo cáo mới của Viện Khoa học Biển Australia, số lượng san hô ở một số khu vực thuộc rạn san hô Great Barrier đã đạt mức cao nhất trong 36 năm qua.

Các phần của rạn san hô Great Barrier ở Úc có độ phủ san hô cao nhất trong 36 năm

MELBOURNE / SYDNEY (Reuters) – Hai phần ba rạn san hô Great Barrier của Úc có độ phủ san hô nhiều nhất trong 36 năm, nhưng các rạn san hô vẫn bị tẩy trắng hàng loạt ngày càng thường xuyên, một chương trình giám sát dài hạn chính thức đưa tin hôm thứ Năm.