Kỹ thuật mới bảo vệ san hô mềm

San hô mềm, còn được gọi là octocoral, tuy chưa được nghiên cứu và chú ý nhiều như san hô cứng cổ điển nhưng không kém phần quan trọng với môi trường biển.

San hô mềm đóng vai trò quan trọng  trong hệ sinh thái biển

San hô mềm đóng vai trò quan trọng trong hệ sinh thái biển

Chúng cung cấp hàng tấn thức ăn và nơi ở cho các loài khác trong đại dương. Chúng phát triển rất nhanh, vì vậy chúng có vai trò quan trọng trong việc cải tạo môi trường sinh thái biển sau các đợt xáo trộn lớn như bão hoặc nước biển bị ô nhiễm.

Nhà sinh vật học biển Australia, chị Rosie Steinberg, đã phát triển một kỹ thuật mới để bảo vệ san hô mềm tốt hơn. Bước đầu tiên của kỹ thuật này là nghiền các mẫu san hô mềm đông lạnh để tạo ra một loại bột nhuyễn. Sau đó đặt loại bột này vào một máy ly tâm để thu về protein, tế bào tảo và chất diệp lục. Đây là 3 yếu tố cho biết tình trạng sức khỏe của san hô.

Nghiên cứu của Steinberg sẽ khuyến khích nhiều nhà khoa học có một cái nhìn tổng quan hơn về tình trạng của các rạn san hô để sớm có biện pháp bảo vệ (nếu cần). Kỹ thuật này cũng có thể được sử dụng để xác định sức khỏe của các động vật biển khác dùng tảo làm thức ăn, đóng góp vào việc bảo vệ sự đa dạng của sinh vật biển.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Popular

spot_img

More from author

Mê mẩn bãi san hô lộ thiên ở Quảng Ngãi

Kinhtedothi - Khi thủy triều rút, dưới ánh nắng buổi chiều, rạn san hô với những hình dáng, sắc màu đa dạng dần lộ ra, tạo nên cảnh đẹp hiếm có.

RẠN SAN HÔ GREAT BARRIER PHỤC HỒI MẠNH MẼ | HTV TIN TỨC

Theo Viện Khoa học Đại dương Australia (AIMS), phần lớn diện tích Rạn san hô Vĩ đại đều có mức độ bao phủ san hô lớn nhất trong gần 4 thập kỷ qua. Tuy nhiên, rạn san hô này vẫn vô cùng dễ tổn thương trước tình trạng tẩy trắng liên tục.

Rạn san hô Great Barrier ở Australia đạt độ phủ cao nhất trong 36 năm

VTV.vn - Theo một báo cáo mới của Viện Khoa học Biển Australia, số lượng san hô ở một số khu vực thuộc rạn san hô Great Barrier đã đạt mức cao nhất trong 36 năm qua.

Các phần của rạn san hô Great Barrier ở Úc có độ phủ san hô cao nhất trong 36 năm

MELBOURNE / SYDNEY (Reuters) – Hai phần ba rạn san hô Great Barrier của Úc có độ phủ san hô nhiều nhất trong 36 năm, nhưng các rạn san hô vẫn bị tẩy trắng hàng loạt ngày càng thường xuyên, một chương trình giám sát dài hạn chính thức đưa tin hôm thứ Năm.