San hô có những dấu hiệu đứng trước nguy cơ bị tuyệt chủng

Một nghiên cứu mới tiết lộ, san hô đá là nơi giúp che chở một số lượng lớn các loài sinh vật sống ở đại dương – đang đối diện nguy cơ tuyệt chủng.

Các nhà nghiên cứu, người đã công bố nghiên cứu của họ hôm thứ ba tuần trước trên báo cáo khoa học, phát hiện rằng san hô đang cho thấy một số phản ứng sinh tồn giống với lần tuyệt chủng lớn cuối cùng của chúng cách đây khoảng 66 triệu năm.

Những đặc điểm san hô này bao gồm tần suất cư trú ở vùng nước sâu, cá thể hay quần thể bé, kháng thuốc tẩy và các loài khác.

San hô có những dấu hiệu đứng trước nguy cơ bị tuyệt chủng - 1
Một nghiên cứu mới cho rằng san hô tự xây dựng rạn san hô phải đối mặt với một sự kiện tuyệt chủng.

David Gruber, một nhà nghiên cứu và nhà sinh vật học biển thuộc Graduate Center, CUNY và Baruch College, cho biết:” thật kinh khủng khi chứng kiến ​​san hô có những biểu hiện nổi bật giống như hiện tượng tuyệt chủng lớn. San hô dường như đang chuẩn bị nhảy qua một ranh giới tuyệt chủng, trong khi con người đang cố gắng và mới đạt được kết quả hạn chế.

Nhóm nghiên cứu, bao gồm một nhóm các nhà khoa học quốc tế, đã phân tích 250 triệu năm dữ liệu san hô hóa thạch từ Cơ sở dữ liệu Cổ sinh vật học và sau đó so sánh dữ liệu này với dữ liệu hiện đại.

Nghiên cứu này nhắc nhở chúng ta rằng san hô là những sinh vật đa dạng và linh hoạt khi đối mặt với cuộc khủng hoảng môi trường khắc nghiệt nhất trong lịch sử Trái đất, tác giả đầu tiên của nghiên cứu Gal Dishon, một nhà sinh vật học biển thuộc Viện Hải dương học Scripps tại Đại học California cho biết.

Tuy nhiên, dựa trên những bài học mà chúng ta học được từ dữ liệu hóa thạch, san hô còn sót lại sẽ không phải loại có thể tự xây dựng mà là các san hô nhỏ, đơn độc, phát triển chậm và sống ở vùng sâu, “Dishon giải thích .

San hô có những dấu hiệu đứng trước nguy cơ bị tuyệt chủng - 2
San hô đang đối mặt với một mối đe dọa lớn.

Các nhà khoa học cũng chú ý đến thực tế là loài linh trưởng (bao gồm cả con người) cũng bị đe dọa tuyệt chủng.

Có một cái gì đó rất mạnh mẽ về thông điệp này đến từ san hô, Gruber nói. San hô là một nhóm nhạy cảm của các sinh vật biển đã phát đi lời cảnh báo đối với con người.

Kim Quyền

Theo Foxnews

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.