Tuyên truyền bảo vệ hệ sinh thái rạn san hô Hòn Yến

Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Sở NN-PTNT tỉnh vừa tổ chức tuyên truyền, phổ biến cộng đồng về phương thức đồng quản lý bảo vệ hệ sinh thái rạn san hô Hòn Yến cho 70 tuyên truyền viên tổ hợp tác và người dân tại thôn Nhơn Hội, xã An Hòa Hải, huyện Tuy An.

Tại buổi tuyên truyền, báo cáo viên của Chi cục Thủy sản, Sở NN-PTNT đã phổ biến các quy định về bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản; vai trò, trách nhiệm quản lý của chính quyền địa phương các cấp và thay đổi nhận thức thành hành động của cộng đồng trong khai thác, bảo vệ tài nguyên biển, đặc biệt là hệ sinh thái rạn san hô tại thôn Nhơn Hội, xã An Hòa Hải. Đây là chương trình thuộc một trong các nội dung trong dự án Tăng cường năng lực cộng đồng trong bảo tồn quần thể rạn san hô Hòn Yến.

Dịp này, dự án tổ chức hướng dẫn cách nuôi, hỗ trợ vật tư và 1.000kg sinh khối trùn quế, tổng giá trị 21 triệu đồng cho 50 hộ gia đình (mỗi hộ được hỗ trợ 20kg sinh khối trùn quế và 1 thùng xốp) tham gia xây dựng mô hình nuôi trùn quế từ nguồn thực phẩm thừa, rác thải hữu cơ sinh hoạt tại gia đình, tạo được lượng phân hữu cơ cung cấp cho việc trồng rau sạch phục vụ cho gia đình, góp phần nâng cao ý thức phân loại rác tại nguồn của người dân.

KHÁNH VY

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Popular

spot_img

More from author

Mê mẩn bãi san hô lộ thiên ở Quảng Ngãi

Kinhtedothi - Khi thủy triều rút, dưới ánh nắng buổi chiều, rạn san hô với những hình dáng, sắc màu đa dạng dần lộ ra, tạo nên cảnh đẹp hiếm có.

RẠN SAN HÔ GREAT BARRIER PHỤC HỒI MẠNH MẼ | HTV TIN TỨC

Theo Viện Khoa học Đại dương Australia (AIMS), phần lớn diện tích Rạn san hô Vĩ đại đều có mức độ bao phủ san hô lớn nhất trong gần 4 thập kỷ qua. Tuy nhiên, rạn san hô này vẫn vô cùng dễ tổn thương trước tình trạng tẩy trắng liên tục.

Rạn san hô Great Barrier ở Australia đạt độ phủ cao nhất trong 36 năm

VTV.vn - Theo một báo cáo mới của Viện Khoa học Biển Australia, số lượng san hô ở một số khu vực thuộc rạn san hô Great Barrier đã đạt mức cao nhất trong 36 năm qua.

Các phần của rạn san hô Great Barrier ở Úc có độ phủ san hô cao nhất trong 36 năm

MELBOURNE / SYDNEY (Reuters) – Hai phần ba rạn san hô Great Barrier của Úc có độ phủ san hô nhiều nhất trong 36 năm, nhưng các rạn san hô vẫn bị tẩy trắng hàng loạt ngày càng thường xuyên, một chương trình giám sát dài hạn chính thức đưa tin hôm thứ Năm.