Tuyên truyền bảo vệ hệ sinh thái rạn san hô Hòn Yến

Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Sở NN-PTNT tỉnh vừa tổ chức tuyên truyền, phổ biến cộng đồng về phương thức đồng quản lý bảo vệ hệ sinh thái rạn san hô Hòn Yến cho 70 tuyên truyền viên tổ hợp tác và người dân tại thôn Nhơn Hội, xã An Hòa Hải, huyện Tuy An.

Tại buổi tuyên truyền, báo cáo viên của Chi cục Thủy sản, Sở NN-PTNT đã phổ biến các quy định về bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản; vai trò, trách nhiệm quản lý của chính quyền địa phương các cấp và thay đổi nhận thức thành hành động của cộng đồng trong khai thác, bảo vệ tài nguyên biển, đặc biệt là hệ sinh thái rạn san hô tại thôn Nhơn Hội, xã An Hòa Hải. Đây là chương trình thuộc một trong các nội dung trong dự án Tăng cường năng lực cộng đồng trong bảo tồn quần thể rạn san hô Hòn Yến.

Dịp này, dự án tổ chức hướng dẫn cách nuôi, hỗ trợ vật tư và 1.000kg sinh khối trùn quế, tổng giá trị 21 triệu đồng cho 50 hộ gia đình (mỗi hộ được hỗ trợ 20kg sinh khối trùn quế và 1 thùng xốp) tham gia xây dựng mô hình nuôi trùn quế từ nguồn thực phẩm thừa, rác thải hữu cơ sinh hoạt tại gia đình, tạo được lượng phân hữu cơ cung cấp cho việc trồng rau sạch phục vụ cho gia đình, góp phần nâng cao ý thức phân loại rác tại nguồn của người dân.

KHÁNH VY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.