Vẻ đẹp hoang sơ của vịnh Vĩnh Hy

Là một trong bốn vịnh đẹp nhất Việt Nam, Vĩnh Hy (Ninh Thuận) vẫn giữ nguyên những nét đẹp nguyên thuỷ, mộc mạc, làm mê hoặc bất cứ du khách nào đặt chân đến.

Trước khi bước vào cao điểm du lịch hè đông đúc, tôi lựa chọn lên đường khám phá mảnh đất Vĩnh Hy vào những ngày đầu tháng 6, khi thời tiết vẫn còn dễ chịu.

Vịnh Vĩnh Hy nằm giữa làng Vĩnh Hy, Ninh Hải. Nơi đây nổi bật với một quần thể cảnh quan hùng vĩ bao gồm những bãi cát trắng bao quanh, những dãy núi đá cao chót vót và những dòng suối róc rách len lỏi giữa rừng cây xanh.

Tôi cùng nhóm bạn lựa chọn di chuyển từ Phan Rang đến Vĩnh Hy bằng ôtô với hướng dẫn viên riêng để thoải mái đi lại khám phá. Trên suốt quãng đường hơn 40 km, chúng tôi được anh tài xế giới thiệu về các điạ điểm tham quan, check-in, đời sống người dân trên vịnh…

Địa điểm dừng chân đầu tiên chúng tôi lựa chọn cũng là một trong những địa điểm check-in nổi tiếng nhất tại đây – cung đường ven biển Vĩnh Hy.

Sau đó, nhóm tiếp tục lịch trình đi cano ra vịnh ngắm san hô. Lúc này đã giữa buổi sáng, mặt trời cũng đã lên cao và cái nóng bắt đầu gay gắt hơn.

Nói chuyện với dân cư trên vịnh, tôi được biết Vĩnh Hy cũng là vùng biển khúc khuỷu nhất Việt Nam với những rạn san hô muôn hình vạn trạng, những hang động bí ẩn dưới đại dương.

Ngắm san hô chính là hoạt động được mong chờ nhất. Có hai lựa chọn: ngắm san hô bằng tàu đáy kính trong suốt hoặc lặn biển để tận mắt chiêm ngưỡng những rạn san hô kỳ ảo, cùng các đàn cá nhiều màu sắc dưới làn nước biển trong vắt.

Sau các hoạt động tốn khá nhiều sức, chúng tôi nghỉ ngơi, ăn trưa và lấy lại tinh thần cho buổi chiều tiếp tục khám phá.

Địa điểm tiếp theo chúng tôi đến là Hang Rái. Nhắc đến Vĩnh Hy là nhắc đến Hang Rái nổi tiếng với cấu tạo các bãi đá xếp chồng lên nhau một cách tự nhiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.