Vô tư dẫm đạp lên rạn san hô Hòn Yến để “săn cái đẹp”

(Dân trí) – Để “săn” được những tấm ảnh đẹp của rạn san hô Hòn Yến (huyện Tuy An, Phú Yên), nhiều nhiếp ảnh gia đã vô tư dẫm đạp lên san hô tại khu vực này.

Những ngày tháng 6, khi triều rút, rạn san hô ven bờ Hòn Yến ở huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên đẹp như tranh. Và đây là thời điểm mà nhiều nhiếp ảnh gia và du khách khắp cả nước tìm đến để khám phá vẻ đẹp của rạn san hô này.

Vô tư dẫm đạp lên rạn san hô Hòn Yến để săn cái đẹp - 1
San hô ở Hòn Yến đẹp như một bức tranh (Ảnh: Dương Thanh Xuân).

Tuy nhiên, để săn hình ảnh đẹp của san hô, một nhóm người chụp ảnh đã vô tư dẫm đạp, ngồi lên san hô ở Hòn Yến. Hình ảnh này được một người dân ghi lại và đăng tải lên mạng xã hội gây bất bình.

Bà Lê Đoan Trang Trúc, một du khách đến từ TP Nha Trang (Khánh Hòa) bức xúc nói: “Mình cũng đến đây để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của san hô Hòn Yến, tuy nhiên rất bất bình khi thấy nhiều người ăn mặc đẹp nhưng thản nhiên dẫm đạp lên san hô để chụp hình. Ngoài người dân, nhiều nhà nhiếp ảnh cũng có hành vi như vậy, mình có nhắc nhưng họ bỏ ngoài tai và đi kiếm vị trí san hô đẹp hơn để chụp hình”.

Vô tư dẫm đạp lên rạn san hô Hòn Yến để săn cái đẹp - 2
Để chụp ảnh san hô, nhiều nhiếp ảnh gia dẫm đạp lên san hô không thương tiếc (Ảnh: N.L.).

Được biết, Di tích danh thắng quốc gia Quần thể Hòn Yến hiện có 17 loài san hô sinh sống. Hiện khu di tích này thuộc UBND huyện Tuy An quản lý.

Vô tư dẫm đạp lên rạn san hô Hòn Yến để săn cái đẹp - 3
Nhiều người thản nhiên đi bộ trên rạn san hô Hòn Yến (Ảnh: N.L.).

Ông Huỳnh Văn Khoa – Chủ tịch UBND huyện Tuy An – cho biết có tiếp nhận thông tin việc một nhóm người vô tư dẫm đạp lên san hô Hòn Yến và nhận định đây là một hình ảnh không đẹp.

“Với tình hình này, sắp đến huyện sẽ chỉ đạo các ngành có liên quan tiến hành giăng dây các khu vực có san hô để tránh du khách dẫm đạp gây hư hại san hô” – Chủ tịch UBND huyện Tuy An nói.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Popular

spot_img

More from author

Mê mẩn bãi san hô lộ thiên ở Quảng Ngãi

Kinhtedothi - Khi thủy triều rút, dưới ánh nắng buổi chiều, rạn san hô với những hình dáng, sắc màu đa dạng dần lộ ra, tạo nên cảnh đẹp hiếm có.

RẠN SAN HÔ GREAT BARRIER PHỤC HỒI MẠNH MẼ | HTV TIN TỨC

Theo Viện Khoa học Đại dương Australia (AIMS), phần lớn diện tích Rạn san hô Vĩ đại đều có mức độ bao phủ san hô lớn nhất trong gần 4 thập kỷ qua. Tuy nhiên, rạn san hô này vẫn vô cùng dễ tổn thương trước tình trạng tẩy trắng liên tục.

Rạn san hô Great Barrier ở Australia đạt độ phủ cao nhất trong 36 năm

VTV.vn - Theo một báo cáo mới của Viện Khoa học Biển Australia, số lượng san hô ở một số khu vực thuộc rạn san hô Great Barrier đã đạt mức cao nhất trong 36 năm qua.

Các phần của rạn san hô Great Barrier ở Úc có độ phủ san hô cao nhất trong 36 năm

MELBOURNE / SYDNEY (Reuters) – Hai phần ba rạn san hô Great Barrier của Úc có độ phủ san hô nhiều nhất trong 36 năm, nhưng các rạn san hô vẫn bị tẩy trắng hàng loạt ngày càng thường xuyên, một chương trình giám sát dài hạn chính thức đưa tin hôm thứ Năm.