2 tác phẩm: “Bảo tàng đa dạng san hô ” và “Bình Thuận tiềm năng du lịch nghỉ dưỡng” đạt giải Nhất tháng 9

BTO- Trong tháng 9, cuộc thi ảnh báo chí “Bình Thuận khai phá tiềm năng để phát triển bền vững” trên Báo Bình Thuận đã nhận được 60 tác phẩm ảnh báo chí của các tác giả trong và ngoài tỉnh gởi về dự thi.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, rất nhiều tác phẩm dự thi trong tháng 9 đạt chất lượng về hình thức, nội dung, kỹ thuật; nhiều bộ ảnh thể hiện được một góc nhìn về Bình Thuận với tiềm năng, thiên nhiên tuyệt vời như biển xanh, cát trắng, nắng vàng, du lịch, điện gió, điện mặt trời…

Những tác phẩm được chụp rất nghệ thuật, mang tính báo chí cao đã thu hút được đọc giả. Kết thúc cuộc thi ảnh tháng 9/2020, Ban giám khảo đã chấm và quyết định trao giải Nhất cho 2 tác phẩm có mã số 85 – Bảo tàng đa dạng san hô và mã số 102 – Bình Thuận tiềm năng du lịch nghỉ dưỡng với số tiền thưởng mỗi tác phẩm 500.000 đồng.

Được biết, cuộc thi đã kết thúc vào ngày 30/9/2020. Ban tổ chức sẽ tổng hợp, chấm và trao giải dự kiến vào cuối tháng 10/2020, nhân dịp kỷ niệm Ngày thành lập báo Bình Thuận (27/10).

MS 85 – Bảo tồn đa dạng san hô

Biển Bình Thuận là một trong 3 ngư trường lớn nhất nước, còn được thiên nhiên ban tặng vẻ đẹp tiềm ẩn. Khi bãi triều cạn, san hô hiện ra cả cánh đồng muôn hình vạn trạng làm mê đắm, hút hồn bước chân lữ khách. Vẻ đẹp tiềm ẩn của biển Bình Thuận luôn được chính quyền và người dân quan tâm bảo vệ, giữ gìn môi trường sạch đẹp nhằm thu hút du khách gần xa.

MS 102 – Bình Thuận – Tiềm năng Du lịch nghỉ dưỡng

Từ khi được Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch ban hành quyết định công nhận Khu du lịch quốc gia Mũi Né, Bình Thuận đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trở thành Trung tâm du lịch – thể thao biển mang tầm quốc gia và dự kiến sẽ thu hút khoảng 7 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế khoảng 850.000 lượt, theo đó lượt khách dự kiến sẽ tăng dần là 9 triệu – 14 triệu vào các năm 2025 – 2030.

3
2 tác phẩm: "Bảo tàng đa dạng san hô " và "Bình Thuận tiềm năng du lịch nghỉ dưỡng" đạt giải Nhất tháng 9 18

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Popular

spot_img

More from author

Mê mẩn bãi san hô lộ thiên ở Quảng Ngãi

Kinhtedothi - Khi thủy triều rút, dưới ánh nắng buổi chiều, rạn san hô với những hình dáng, sắc màu đa dạng dần lộ ra, tạo nên cảnh đẹp hiếm có.

RẠN SAN HÔ GREAT BARRIER PHỤC HỒI MẠNH MẼ | HTV TIN TỨC

Theo Viện Khoa học Đại dương Australia (AIMS), phần lớn diện tích Rạn san hô Vĩ đại đều có mức độ bao phủ san hô lớn nhất trong gần 4 thập kỷ qua. Tuy nhiên, rạn san hô này vẫn vô cùng dễ tổn thương trước tình trạng tẩy trắng liên tục.

Rạn san hô Great Barrier ở Australia đạt độ phủ cao nhất trong 36 năm

VTV.vn - Theo một báo cáo mới của Viện Khoa học Biển Australia, số lượng san hô ở một số khu vực thuộc rạn san hô Great Barrier đã đạt mức cao nhất trong 36 năm qua.

Các phần của rạn san hô Great Barrier ở Úc có độ phủ san hô cao nhất trong 36 năm

MELBOURNE / SYDNEY (Reuters) – Hai phần ba rạn san hô Great Barrier của Úc có độ phủ san hô nhiều nhất trong 36 năm, nhưng các rạn san hô vẫn bị tẩy trắng hàng loạt ngày càng thường xuyên, một chương trình giám sát dài hạn chính thức đưa tin hôm thứ Năm.