Rừng san hô quanh núi lửa ngầm dưới biển Sicily

Các nhà khoa học đã tìm thấy một rừng rạn san hô với cảnh quan ngoạn mục, những loài bọt biển ăn thịt quý hiếm cùng nhiều loài chưa từng thấy trong khu vực núi lửa quanh Sicily.
Các vùng nước sâu ngoài khơi bờ biển của quần đảo Aeolian phần lớn chưa được khám phá. Đây là nơi có sự đa dạng sinh học phong phú, nhưng cũng đang chịu nhiều nguy cơ từ hoạt động của con người trong khu vực.

Đoàn thám hiểm đã chụp ảnh và quay phim ở độ sâu 981m dưới mực nước biển với robot và thu thập mẫu sinh học vùng đáy biển. Đây là một trong những loài cư trú trong rừng san hô.

Các nhà nghiên cứu đã khám phá bảy khu vực và tìm thấy những loài san hô bị đe doạ nghiêm trọng (ảnh), san hô tre và san hô đen có đầy trứng cá mập. Cũng được ghi nhận trong cuộc thám hiểm là một loài sao biển (Zoroaster fulgens) chưa từng thấy ở Địa Trung Hải và một loài cá (Gobius kolombatovici) mà trước đây được cho là chỉ sống ở Biển Adriatic phía bắc. Rov/ Oceana Europe

Các môi trường khác nhau đã được phát hiện và bắt đầu nghiên cứu tại đây, bao gồm các đường biển bị cô lập, các bờ cát dưới nước và các lỗ thông thủy nhiệt được hình thành do núi lửa hoạt động.

Trong các vùng nước cạn nhất được khảo sát, các nhà khoa học đã tìm thấy các khu vực bị tảo đỏ coralligenous và maërl chi phối làm nền tảng cho một khu vực dày đặc của những đàn cá và cá ngựa.

Ở độ sâu trung gian, những vùng san hô đen đầy trứng cá mập được tìm thấy cùng san hô đỏ và san hô vàng, cả hai đều đang thuộc dạng bị đe dọa ở Địa Trung Hải.

Đáng lo ngại là đoàn thám hiểm cũng quay được những tác động của con người đến sinh vật biển tại khu vực. Chất thải sinh hoạt có thể dễ dàng tìm thấy, bao gồm bộ đồ ăn bằng nhựa, chai thủy tinh, pin và lốp xe.

Ảnh: Juan Cuetos/ Oceana Europe

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Popular

spot_img

More from author

Mê mẩn bãi san hô lộ thiên ở Quảng Ngãi

Kinhtedothi - Khi thủy triều rút, dưới ánh nắng buổi chiều, rạn san hô với những hình dáng, sắc màu đa dạng dần lộ ra, tạo nên cảnh đẹp hiếm có.

RẠN SAN HÔ GREAT BARRIER PHỤC HỒI MẠNH MẼ | HTV TIN TỨC

Theo Viện Khoa học Đại dương Australia (AIMS), phần lớn diện tích Rạn san hô Vĩ đại đều có mức độ bao phủ san hô lớn nhất trong gần 4 thập kỷ qua. Tuy nhiên, rạn san hô này vẫn vô cùng dễ tổn thương trước tình trạng tẩy trắng liên tục.

Rạn san hô Great Barrier ở Australia đạt độ phủ cao nhất trong 36 năm

VTV.vn - Theo một báo cáo mới của Viện Khoa học Biển Australia, số lượng san hô ở một số khu vực thuộc rạn san hô Great Barrier đã đạt mức cao nhất trong 36 năm qua.

Các phần của rạn san hô Great Barrier ở Úc có độ phủ san hô cao nhất trong 36 năm

MELBOURNE / SYDNEY (Reuters) – Hai phần ba rạn san hô Great Barrier của Úc có độ phủ san hô nhiều nhất trong 36 năm, nhưng các rạn san hô vẫn bị tẩy trắng hàng loạt ngày càng thường xuyên, một chương trình giám sát dài hạn chính thức đưa tin hôm thứ Năm.