Việt Nam chính thức sở hữu công viên san hô tại Phú Quốc

Tại H.Phú Quốc (Kiên Giang), Hội Kỷ lục Việt Nam vừa tổ chức lễ công bố quyết định của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công nhận công viên san hô Phú Quốc là ‘Công viên san hô đầu tiên tại Việt Nam’.

Công viên san hô Phú Quốc thuộc sở hữu của Seaworld – công ty được cấp giấy phép đủ điều kiện kinh doanh các loại hình dịch vụ vui chơi giải trí trên biển. Hiện nay, Seaworld đang sở hữu công viên san hô diện tích 1 ha với gần 200 loài san hô cứng, mềm các loại, hơn 100 loài cá biển tự nhiên, các sinh vật biển quý và 9.000 m2 khu bảo vệ phục hồi.

Đây thực sự là sản phẩm du lịch đặc sắc dành cho du khách đến Phú Quốc. Hằng năm, có hàng triệu lượt du khách trong và ngoài nước đến tham quan Phú Quốc và nhất định phải trải nghiệm dịch vụ đi bộ dưới đáy biển cho bằng được. Ghi nhận nỗ lực kiến tạo không gian mặt biển và tái tạo hệ sinh thái biển của Seaworld, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam quyết định công nhận Công viên san hô Phú Quốc là “Công viên san hô đầu tiên tại Việt Nam”.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Quang Duy, Giám đốc Seaworld, cho biết bảo vệ môi trường và phát triển du lịch bền vững là xu hướng mà nhiều người, nhiều tổ chức đang theo hướng đến. Seaworld cũng xác định đó chính là kim chỉ nam trong hành động và mọi hoạt động kinh doanh của công ty. Vì thế, Seaworld luôn tận tâm, nỗ lực và mong muốn đóng góp một phần công sức tạo ra những giá trị mới, tô điểm thêm màu sắc cho ngành du lịch Phú Quốc.

Ông Duy cho rằng việc nhận được kỷ lục “Công viên san hô đầu tiên tại Việt Nam” là công sức của tập thể cán bộ, nhân viên Seawolrd. Seaworld xin dâng tặng thành quả này cho cộng đồng du lịch địa phương và đặt tên là Công viên san hô Phú Quốc. “Đây là một sự thừa nhận có động lực lớn lao cho chúng tôi vững tin tiếp bước trên chặng đường dài, đưa vùng biển Phú Quốc trở thành hình mẫu trong xu hướng bảo vệ môi trường, phát triển du lịch bền vững”, ông Duy nói.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Popular

spot_img

More from author

Mê mẩn bãi san hô lộ thiên ở Quảng Ngãi

Kinhtedothi - Khi thủy triều rút, dưới ánh nắng buổi chiều, rạn san hô với những hình dáng, sắc màu đa dạng dần lộ ra, tạo nên cảnh đẹp hiếm có.

RẠN SAN HÔ GREAT BARRIER PHỤC HỒI MẠNH MẼ | HTV TIN TỨC

Theo Viện Khoa học Đại dương Australia (AIMS), phần lớn diện tích Rạn san hô Vĩ đại đều có mức độ bao phủ san hô lớn nhất trong gần 4 thập kỷ qua. Tuy nhiên, rạn san hô này vẫn vô cùng dễ tổn thương trước tình trạng tẩy trắng liên tục.

Rạn san hô Great Barrier ở Australia đạt độ phủ cao nhất trong 36 năm

VTV.vn - Theo một báo cáo mới của Viện Khoa học Biển Australia, số lượng san hô ở một số khu vực thuộc rạn san hô Great Barrier đã đạt mức cao nhất trong 36 năm qua.

Các phần của rạn san hô Great Barrier ở Úc có độ phủ san hô cao nhất trong 36 năm

MELBOURNE / SYDNEY (Reuters) – Hai phần ba rạn san hô Great Barrier của Úc có độ phủ san hô nhiều nhất trong 36 năm, nhưng các rạn san hô vẫn bị tẩy trắng hàng loạt ngày càng thường xuyên, một chương trình giám sát dài hạn chính thức đưa tin hôm thứ Năm.