Kỳ ảo rạn san hô đỏ rực trên vịnh Hạ Long

Những ngày vắng khách du lịch, Đỗ Giang lại xách máy ảnh, phóng xuồng ra vịnh Hạ Long. Gần như chỉ có anh mới được trao đặc quyền leo trèo, ngụp lặn bất cứ địa điểm nào trong lòng di sản. Khu bảo tồn rạn san hô đỏ Áng Dù là nơi anh vừa khám phá.

Ngất ngây rạn san hô đỏ như nở hoa trên biển

Nằm trong tuyến tham quan số 3, khu vực Cọc Chèo – Áng Dù là một điểm đến ưa thích của du khách, đặc biệt là du khách quốc tế tham gia các tour ngủ đêm trên vịnh Hạ Long.

Nằm gần đảo Hang Trai, cách cảng tàu Tuần Châu chừng 30km, Cọc Chèo – Áng Dù là một quần thể đảo đá hùng vĩ, áng nước tuyệt đẹp… như những ốc đảo kỳ bí giữa lòng di sản vịnh Hạ Long. Tham quan Cọc Chèo – Áng Dù là hành trình khám phá sự bất ngờ thú vị.

Kỳ ảo rạn san hô đỏ trên vịnh Hạ Long - Ảnh 1.
Vẻ đẹp kì ảo của “vườn hoa biển” đỏ rực trên vịnh Hạ Long.

Cọc Chèo là khu vực có cảnh đẹp, độc đáo và hùng vĩ, đặc trưng bởi địa hình Karst tuyệt đẹp với các ngọn núi cao, vách núi đá vôi dựng đứng… ầm ầm sóng vỗ, tạo cảnh quan hùng vĩ. Nhiều đoạn thiên nhiên tạo tác thành các vụng biển bao quanh bởi dãy núi cao, cây cối phủ xanh mướt… 

Kỳ ảo rạn san hô đỏ trên vịnh Hạ Long - Ảnh 2.

Cách đó chừng khoảng 50m, Áng Dù là vùng cảnh quan độc đáo, khác hẳn. Không chỉ có hồ nước rộng, trong xanh nằm giữa trái núi lớn, Áng Dù còn rất đa dạng các loại thực vật, rạn san hô lớn và là nơi lưu giữ nhiều nguồn gen quý hiếm có giá trị.

Kỳ ảo rạn san hô đỏ trên vịnh Hạ Long - Ảnh 3.
Sắc xanh của trời và biển, ánh vàng của nắng và màu đỏ của san hô tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp – “Thế giới màu sắc” dưới lòng biển sâu.

Đây còn là khu vực nước trong xanh, san hô phát triển mạnh, được khoanh vùng quy hoạch để bảo tồn, phát triển. 

Nhiều bãi cát trắng muốt, đẹp quanh khu vực, sự phong phú về thực vật, đặc biệt các loại thực vật đặc hữu, các loại cá… thực sự là một tài nguyên quý giá, hấp dẫn, thuận lợi cho việc nghiên cứu, mở rộng để phục vụ phát triển du lịch, hình thành các điểm đến, giảm tải cho khu vực lõi di sản.

Kỳ ảo rạn san hô đỏ trên vịnh Hạ Long - Ảnh 4.

Nghệ sỹ nhiếp ảnh Đỗ Giang từ lâu được biết đến với những bức ảnh chụp vịnh Hạ Long tuyệt mỹ, đặc biệt là những góc nhìn từ trên cao, gần như chỉ có anh mới thực hiện được. Mới đây, thay vì trèo cao, anh lại ngụp lặn xuống biển để có bộ ảnh đặc sắc về rạn san hô đỏ ở khu Áng Dù.

Dân Việt xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc bộ ảnh của nghệ sỹ nhiếp ảnh Đỗ Giang.

Kỳ ảo rạn san hô đỏ trên vịnh Hạ Long - Ảnh 5.
Kỳ ảo rạn san hô đỏ trên vịnh Hạ Long - Ảnh 6.
Kỳ ảo rạn san hô đỏ trên vịnh Hạ Long - Ảnh 7.
Kỳ ảo rạn san hô đỏ trên vịnh Hạ Long - Ảnh 8.
Thế giới màu sắc dưới lòng biển.
Kỳ ảo rạn san hô đỏ trên vịnh Hạ Long - Ảnh 9.
Kỳ ảo rạn san hô đỏ trên vịnh Hạ Long - Ảnh 10.
Những hôm thủy triều xuống, những rạn san hô hiện ra dưới ánh mặt trời như một vườn hoa rực rỡ. San hô ở đây đủ hình dạng với màu đỏ rực rỡ khiến bất cứ ai lần đầu chiêm ngưỡng đều không khỏi choáng ngợp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Popular

spot_img

More from author

Mê mẩn bãi san hô lộ thiên ở Quảng Ngãi

Kinhtedothi - Khi thủy triều rút, dưới ánh nắng buổi chiều, rạn san hô với những hình dáng, sắc màu đa dạng dần lộ ra, tạo nên cảnh đẹp hiếm có.

RẠN SAN HÔ GREAT BARRIER PHỤC HỒI MẠNH MẼ | HTV TIN TỨC

Theo Viện Khoa học Đại dương Australia (AIMS), phần lớn diện tích Rạn san hô Vĩ đại đều có mức độ bao phủ san hô lớn nhất trong gần 4 thập kỷ qua. Tuy nhiên, rạn san hô này vẫn vô cùng dễ tổn thương trước tình trạng tẩy trắng liên tục.

Rạn san hô Great Barrier ở Australia đạt độ phủ cao nhất trong 36 năm

VTV.vn - Theo một báo cáo mới của Viện Khoa học Biển Australia, số lượng san hô ở một số khu vực thuộc rạn san hô Great Barrier đã đạt mức cao nhất trong 36 năm qua.

Các phần của rạn san hô Great Barrier ở Úc có độ phủ san hô cao nhất trong 36 năm

MELBOURNE / SYDNEY (Reuters) – Hai phần ba rạn san hô Great Barrier của Úc có độ phủ san hô nhiều nhất trong 36 năm, nhưng các rạn san hô vẫn bị tẩy trắng hàng loạt ngày càng thường xuyên, một chương trình giám sát dài hạn chính thức đưa tin hôm thứ Năm.