Nhận biết san hô nhuộm màu

(khoahocdoisong.vn) – Tôi vừa mua một dây san hô màu đỏ rất đẹp, xin hỏi làm thế nào để biết đó có phải là san hô thật không?

Hỏi: Tôi vừa mua một dây san hô màu đỏ rất đẹp, xin hỏi làm thế nào để biết đó có phải là san hô thật không?

Phạm Quý Minh (Hà Nội)

GS.TSKH Phan Trường Thị, Viện Đá quý – Vàng và Trang sức Việt: San hô màu sắc đẹp có thể khai thác dùng làm đá quý, chúng chỉ khác ngọc ở chỗ chúng là vật liệu hữu cơ và độ cứng thấp. Để chọn được một vật thể có kích thước lớn đủ mài được một viên làm trang sức không phải là dễ. San hô đỏ màu tự nhiên lại cực kỳ quý hiếm và là loại tài nguyên bị cấm khai thác ở nhiều quốc gia. Hầu hết san hô đỏ hiện nay trên thị trường là san hô bị nhuộm màu. San hô có cấu trúc xốp, hút màu mạnh nên rất dễ nhuộm. Có thể nhận biết san hô đã nhuộm bằng cách quan sát bề mặt của viên san hô đó. Nếu màu phân bổ đậm hơn ở các vị trí khe nứt thì viên san hô đó đã bị nhuộm màu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Popular

spot_img

More from author

Mê mẩn bãi san hô lộ thiên ở Quảng Ngãi

Kinhtedothi - Khi thủy triều rút, dưới ánh nắng buổi chiều, rạn san hô với những hình dáng, sắc màu đa dạng dần lộ ra, tạo nên cảnh đẹp hiếm có.

RẠN SAN HÔ GREAT BARRIER PHỤC HỒI MẠNH MẼ | HTV TIN TỨC

Theo Viện Khoa học Đại dương Australia (AIMS), phần lớn diện tích Rạn san hô Vĩ đại đều có mức độ bao phủ san hô lớn nhất trong gần 4 thập kỷ qua. Tuy nhiên, rạn san hô này vẫn vô cùng dễ tổn thương trước tình trạng tẩy trắng liên tục.

Rạn san hô Great Barrier ở Australia đạt độ phủ cao nhất trong 36 năm

VTV.vn - Theo một báo cáo mới của Viện Khoa học Biển Australia, số lượng san hô ở một số khu vực thuộc rạn san hô Great Barrier đã đạt mức cao nhất trong 36 năm qua.

Các phần của rạn san hô Great Barrier ở Úc có độ phủ san hô cao nhất trong 36 năm

MELBOURNE / SYDNEY (Reuters) – Hai phần ba rạn san hô Great Barrier của Úc có độ phủ san hô nhiều nhất trong 36 năm, nhưng các rạn san hô vẫn bị tẩy trắng hàng loạt ngày càng thường xuyên, một chương trình giám sát dài hạn chính thức đưa tin hôm thứ Năm.