Quảng Bình thu giữ hơn 200 kg gỗ lạ nhập từ Malaysia

Chiếc ôtô con chở 239 kg gỗ đang trên đường đi tiêu thụ thì bị công an tỉnh Quảng Bình bắt giữ. Cơ quan chức năng chưa xác định được chủng loại, nguồn gốc và giá trị của số gỗ này.

Khoảng 19h ngày 17/3, cảnh sát giao thông Quảng Bình phát hiện một xe ôtô 7 chỗ có dấu hiệu nghi vấn trên đoạn đường thuộc địa phận thôn Long Hải, xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh. Kiểm tra trên xe có 4 bao tải gỗ bọc kỹ càng, nhưng tài xế không xuất trình được giấy tờ nguồn gốc số gỗ trên.

Lái xe Trần Anh Tuấn (44 tuổi, trú tại quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng) khai nhận, loại gỗ trên xe có tên gọi là Hải Lưu được nhập khẩu từ Malaysia về Đà Nẵng bằng đường không. Số gỗ này của một người tên Bùi Đình Dũng (54 tuổi, trú quận Hà Đông, Hà Nội) và đang trên đường vận chuyển đi tiêu thụ.

Theo quan sát, gỗ có hình tròn, cong queo, to gần bằng cổ tay, bề ngoài màu vàng sậm.

go2 JPG 6482 1395114865

Sáng 18/3, ông Nguyễn Văn Duẩn, chi cục phó Chi cục kiểm lâm Quảng Bình cho biết, Đội kiểm lâm cơ động số 1 vừa tiếp nhận số gỗ và đang xác định chủng loại, nguồn gốc, giá trị số gỗ trên.

“Tôi chưa nhìn thấy và cũng chưa nhận được báo cáo nên chưa xác định được số gỗ này. Nhưng trong danh mục phân loại gỗ của Việt Nam không có tên gỗ Hải Lưu. Có thể trong danh mục có chủng loại gỗ này nhưng mang tên gọi khác”, ông Duẩn nói.

Quang Hà

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Popular

spot_img

More from author

Mê mẩn bãi san hô lộ thiên ở Quảng Ngãi

Kinhtedothi - Khi thủy triều rút, dưới ánh nắng buổi chiều, rạn san hô với những hình dáng, sắc màu đa dạng dần lộ ra, tạo nên cảnh đẹp hiếm có.

RẠN SAN HÔ GREAT BARRIER PHỤC HỒI MẠNH MẼ | HTV TIN TỨC

Theo Viện Khoa học Đại dương Australia (AIMS), phần lớn diện tích Rạn san hô Vĩ đại đều có mức độ bao phủ san hô lớn nhất trong gần 4 thập kỷ qua. Tuy nhiên, rạn san hô này vẫn vô cùng dễ tổn thương trước tình trạng tẩy trắng liên tục.

Rạn san hô Great Barrier ở Australia đạt độ phủ cao nhất trong 36 năm

VTV.vn - Theo một báo cáo mới của Viện Khoa học Biển Australia, số lượng san hô ở một số khu vực thuộc rạn san hô Great Barrier đã đạt mức cao nhất trong 36 năm qua.

Các phần của rạn san hô Great Barrier ở Úc có độ phủ san hô cao nhất trong 36 năm

MELBOURNE / SYDNEY (Reuters) – Hai phần ba rạn san hô Great Barrier của Úc có độ phủ san hô nhiều nhất trong 36 năm, nhưng các rạn san hô vẫn bị tẩy trắng hàng loạt ngày càng thường xuyên, một chương trình giám sát dài hạn chính thức đưa tin hôm thứ Năm.