Sắc màu lung linh san hô ở biển duyên hải miền Trung

VHO- Dọc bờ biển khực vực duyên hải miền Trung các tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận… có rất nhiều bãi rạn san hô. Khi thủy triều hạ xuống cũng như lặn ngắm dưới đáy biển, san hô tạo ra một khung cảnh thiên nhiên rất đẹp và kì vĩ, đang được xem là sản phẩm mới hút du khách nhất trong các loại hình dịch vụ du lịch ở các tỉnh ven biển.

Dưới đáy biển Lý Sơn (Quảng Ngãi) là một sắc màu huyền ảo do san hô tạo ra

Du khách thích thú khám phá cảnh đẹp tại thắng cảnh Gành Yến xã Bình Hải, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi)

Ông Trần Hoàng Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Hiện nay, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đang chủ trì, phối hợp chính UBND huyện Bình Sơn, Đại học Quốc gia Hà Nội thực hiện dự án “Sinh kế bền vững cho cộng đồng ven biển Bình Sơn thông qua trao quyền cho cộng đồng bảo tồn các hệ sinh thái và văn hóa tri thức bản địa trong bối cảnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa”. Trong thời gian tới, tỉnh sẽ ưu tiên phát triển du lịch cộng đồng, tạo sinh kế cho người dân đặc biệt là các địa phương ven biển để khai thác tiềm năng du lịch, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, góp phần nâng cao ý thức người dân trong bảo vệ môi trường, hướng đến phát triển bền vững.

Nhờ bảo vệ tốt, các rạn san hô ở đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã tạo nên sắc màu lung linh để hút khách lặn ngắm

Nhiều bãi rạn san hô đẹp ở miền Trung nằm gần các làng chài biển

Ở những bãi san hô tạo ra những thắng cảnh đẹp rất lạ, vì thế hút khách du lịch

Bảo vệ rạn san hô cũng nhiệm vụ quan trọng để phục hồi cũng như phát triển du lịch, tạo nên một sắc màu lung linh và hệ sinh thái biển đa dạng dưới đại dương. Ông Vũ Huy Hảo, Phó Chủ tịch UBND phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn (Bình Định) cho biết: “Kể từ khi tổ chức cộng đồng quản lý bảo vệ nguồn lợi thủy sản tại địa phương được thành lập vào năm 2021, thì rạn san hô tại Hòn Nhàn được bảo tốt, với độ phủ đạt tỷ lệ 30% (năm 2022). Hiện nay, anh em chủ yếu làm nhiệm vụ bảo vệ là chính để san hô dần phục hồi và chưa nghĩ tới chuyện khai thác từ rạn san hô để phục vụ cho du lịch”.

Cảnh đẹp san hô ở Gành Yến, xã bình hải, huyện bình sơn (Quảng Ngãi)

Ngoài lặn biển san hô trên các đảo: Hòn Mun, đảo Khỉ, đảo Bình Ba, Hòn Một… Nha Trang (Khánh Hòa), khi tới tỉnh Ninh Thuận du khách được trải nghiệm với sắc màu ấn tượng với 2 địa danh nổi tiếng là Hang Rái, Vĩnh Hy. Đến đây du khách sẽ được chìm đắm trong khung cảnh của những bãi san hô do thiên nhiên ban tặng.

PHAN HIẾU

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Popular

spot_img

More from author

Mê mẩn bãi san hô lộ thiên ở Quảng Ngãi

Kinhtedothi - Khi thủy triều rút, dưới ánh nắng buổi chiều, rạn san hô với những hình dáng, sắc màu đa dạng dần lộ ra, tạo nên cảnh đẹp hiếm có.

RẠN SAN HÔ GREAT BARRIER PHỤC HỒI MẠNH MẼ | HTV TIN TỨC

Theo Viện Khoa học Đại dương Australia (AIMS), phần lớn diện tích Rạn san hô Vĩ đại đều có mức độ bao phủ san hô lớn nhất trong gần 4 thập kỷ qua. Tuy nhiên, rạn san hô này vẫn vô cùng dễ tổn thương trước tình trạng tẩy trắng liên tục.

Rạn san hô Great Barrier ở Australia đạt độ phủ cao nhất trong 36 năm

VTV.vn - Theo một báo cáo mới của Viện Khoa học Biển Australia, số lượng san hô ở một số khu vực thuộc rạn san hô Great Barrier đã đạt mức cao nhất trong 36 năm qua.

Các phần của rạn san hô Great Barrier ở Úc có độ phủ san hô cao nhất trong 36 năm

MELBOURNE / SYDNEY (Reuters) – Hai phần ba rạn san hô Great Barrier của Úc có độ phủ san hô nhiều nhất trong 36 năm, nhưng các rạn san hô vẫn bị tẩy trắng hàng loạt ngày càng thường xuyên, một chương trình giám sát dài hạn chính thức đưa tin hôm thứ Năm.