San hô đỏ hóa thạch Tây Tạng – Nepal – Himalaya đá quý đắt hơn Vàng

Khác với san hô mới hoặc san hô ngọc của Nhật Bản hay Ý, san hô đỏ hóa thạch ở vùng Himalaya có lịch sử truyền thông lâu đời hàng ngàn năm, và cất dấu nhiều giá trị tâm linh, lịch sử lâu đời mà chúng ta chưa biết hết, bài viết này hi vọng chia sẻ 1 phần nào đó về những thông tin quý báu mà chúng tôi góp nhặt được.

Cùng với Dzi, đá Tuiquoise( Ngọc Lam), San hô hóa thạch Tây Tạng đứng đầu trong những loại đá quý được người Tây Tạng yêu thích và còn quý hơn vàng. Chúng được chế tác thành vòng đeo tay, nhẫn, vòng đeo cổ, hoa tai vô cùng đa dạng và phong phú v.v..Vậy san hô hóa thạch Tây Tạng là gì? Lý do gì người Tạng lại yêu thích nó đến vậy. Các bạn hãy cùng Phapkhimatong.com tìm hiểu về nó nhé!.

San hô là gì? San hô hóa thạch Tây Tạng là gì?

San hô là một lớp động vật không xương sống có tên khoa học là Anthozoa, người Nhật gọi là Hoa Trùng, người Pháp gọi là Anthozoares, Anh gọi là Corals v.v.. Trải qua thời gian dài, san hô chết đi và hóa thạch, nằm sâu dưới lòng đại dương.

San hô hóa thạch Tây Tạng là những rặng san hô đã trải qua hàng triệu năm hóa thạch do quá trình đứt gãy địa chất mà các dãy núi Himalaya hình thành và vùng biển hàng triệu năm trước đã từng tồn tại biến mất khỏi Tây Tạng.

san ho do hoa thach tay tang nepal himalaya da quy dat hon vang 2

Ý nghĩa và công dụng của san hô hóa thạch Tây Tạng

Lấy lại niềm đam mê đã mất

Trong hệ thống cơ thể con người có tới bảy luân xa và màu san hô được sử dụng nhiều nhất chính là màu đỏ. Do đó, màu đỏ của san hô tương ứng với luân xa một – màu của sự sống. Vì thế, khi đeo san hô đỏ bạn sẽ lấy lại được những đam mê đã mất. Vì khi liên tưởng tới màu sắc, màu đỏ luôn là màu của sự sống, màu của đam mê nên sẽ kích thích những tiềm ẩn bên trong con người bạn.

Củng cố những nền tảng cuộc sống

Trong thất bảo nhà Phật thường nhắc tới : vàng, bạc, lưu ly, xà cừ, mã não, hổ phách, và san hô thì san hô giúp cho bạn gặp những may mắn trong kinh doanh, khơi dậy sự sống, khiến cho bạn tăng khả năng sáng tạo, tăng sự kết nối giữa những người trong gia đình và thu hút tình yêu tới cho những ai muốn tạo nên sự thân thiện với người khác.

Tăng khả năng thích ứng của chủ sở hữu

San hô hóa thạch Tây Tạng có thể tăng khả năng thích ứng của bạn trong bất cứ môi trường nào. Nó mang lại cho bạn nguồn năng lượng tươi mới, cung cấp cho bạn sức mạnh để có thể nâng cao các kỹ năng giao tiếp.

Chữa lành các tổn thương, hỗ trợ thiền định

Các ghi chép có cổ xưa xác nhận rằng san hô có thể ngăn chặn những rủi ro và bảo vệ chủ sở hữu khỏi các bệnh ngoài da, điều chỉnh các bệnh về gan. Vì thế, khi bạn sở hữu san hô sẽ giúp bạn thay đổi năng lượng và hỗ trợ bạn trong việc thiền định. Và nếu có những giấc mơ về san hô thì có thể đó là dấu hiệu giúp bạn phục hồi bệnh tật sau một thời gian dài.

san ho do hoa thach tay tang nepal himalaya da quy dat hon vang 3

Tại sao san hô hóa thạch Tây Tạng quý hơn vàng?

Nếu đã từng lang thang khu vực dãy Himalaya bạn sẽ giật mình về giá trị của san hô hóa thạch Tây Tạng bởi trị giá của nó lên tới hàng triệu đô và tính bằng gram. Lý do khiến san hô hóa thạch Tây Tạng trở nên đắt đỏ như vậy là vì:

Tính truyền thống gia đình

Vì tính chất địa lý xa xưa của Tây Tạng là khu vực biệt lập, với điều kiện khí hậu khắc nghiệt, người Tây Tạng thường sử dụng san hô đỏ để tăng năng lượng dương kết nối với đất mẹ. Không những thế, việc phụ nữ sở hữu nhiều san hô đỏ còn thể hiện quyền lực và vai trò của người phụ nữ trong một gia đình. Trong các dịp lễ lớn của người Tây Tạng, họ thường đeo rất nhiều chuỗi san hô đỏ và chỉ cần khi nhìn vào đó chúng ta có thể hiểu về sự phân cấp các giai tầng trong xã hội Tây Tạng là tầng lớp quý tộc hay những người dân bình thường. Đặc biệt, mỗi khi con gái về nhà chồng, người mẹ sẽ dùng san hô hóa thạch tặng cho con gái để làm của hồi môn.

Tính độc đáo và riêng biệt

Các đồ trang sức của Tây Tạng luôn có tính hấp dẫn, độc đáo và riêng biệt. Sở dĩ như vậy là vì chúng gắn liền với văn hóa và đời sống tâm linh phong phú của vùng đất này. Chúng có mặt ở khắp nơi trong đời sống của người Tạng và là một phần không thể thiếu vì đó là cách những người Tây Tạng nhận ra nhau.

Tính độc đáo nhất của san hô hóa thạch Tây Tạng chính là quá trình phong hóa của san hô lên tới nhiều triệu năm, chính vì thế chúng có tính nguyên thủy và hấp thu được rất nhiều nguồn năng lượng của đất trời, đồng thời có những tương tác vật lý có thể giúp cho người đeo chúng thay đổi rất nhiều.

Tính riêng biệt có 1- 0-2 của san hô hóa thạch Tây Tạng là hiếm có. Mặc dù Tây Tạng có một vùng đất rộng lớn nhưng để những người Tạng có thể sống và tìm kiếm được san hô là rất khó. Đặc biệt, san hô hóa thạch Tây Tạng khó để chế tác được mẫu mã đẹp, và hầu như người Tạng thường chế tác thủ công để giữ được tính nguyên bản nhất của san hô, vì thế chúng mang tính kết nối và kế thừa từ người này qua người khác. Người Tạng rất chú ý điều này vì họ luôn quan trọng các giá trị cổ xưa và gắn kết chúng trong gia đình.

Sử dụng trong thực hành tâm linh

Với các Lạt Ma cao cấp trong các trường phái lớn của Tây Tạng hầu như không ai không sở hữu cho mình một chuỗi san hô, tất nhiên việc sở hữu san hô không phải chỉ riêng về giá trị của nó mà còn liên quan mật thiết tới các pháp tu tập của họ. Mỗi một trường phái ở Tây Tạng đình hình cho dòng truyền thừa của mình một đường lối tu tập riêng song có những pháp tu tập của Phật giáo mật tông Tây Tạng kế thừa tín ngưỡng của đạo Bon. Bởi vậy, trong một số nghi lễ họ có thể sử dụng các loại đá quý để thực hiện nghi thức tâm linh như cúng dường, thực hành thiền định, lần tràng v.v…

Làm sao có thể phân biệt được san hô hóa thạch Tây Tạng và san hô mới hiện nay?

Chính vì giá trị của san hô Tây Tạng quá lớn nên đôi khi bạn có thể thường nhầm lẫn giữa san hô hóa Thạch Tây Tạng và san hô mới hiện nay. Vậy làm thế nào có thể phân biệt được? chúng ta hãy cùng dùng các giá trị cơ bản để đo lường nhé:

Nguồn gốc

San hô hóa thạch Tây Tạng có nguồn gốc từ các vùng Himalaya và tuyệt nhiên giờ đây Himalaya không có biển do đó san hô hóa thạch rất hiếm. Do vùng Himalaya trước đây là biển do các vết nứt gãy và các va đập lục địa hàng triệu năm trước gây nên dãy núi hùng vĩ và liêng thiêng như bây giờ, việc san hô đỏ được vùi lấp và trải qua hàng triệu năm đã hóa thành hóa thạch như giờ.

San hô mới hiện nay có rất nhiều và phân bố ở khu vực biển Ấn Độ – Thái Bình Dương. Ở đây, người ta có thể khai thác và chế tác các san hô thành vật dụng trang trí hoặc làm vòng tay, trang sức, hoa tai v.v.. rất nhiều.

Màu sắc

San hô hóa thạch Tây Tạng được sử dụng chủ yếu có màu đỏ đậm, màu hồng và màu cam hồng. Trong đó, san hô có màu đỏ đậmđược đánh giá tốt nhất và thường có giá trị rất cao. Để có thể mua chúng, bạn thường phải trả tiền theo gram. Vì thế, đối với những người Himalaya việc bạn sở hữu một chuỗi san hô là vô cùng quý báu.

San hô mới hiện nay có thể chế tác và sử dụng với nhiều màu khắc nhau trong đó có màu đỏ, hồng, cam, xanh, đen v.v…

Độ bóng

San hô hóa thạch Tây Tạng có độ bóng và độ cứng rất cao, tuy nhiên chính vì chúng có tính nguyên bản nên bề mặt thường không trơn tru trừ những chuỗi san hô được tuyển chọn một cách kỹ càng.

San hô mới hiện nay không có độ bóng cao, màu sắc khó giữ nếu không phủ một lớp bóng hoặc nếu không đeo thường xuyên san hô cũng kém sắc đi rất nhiều. Hơn nữa, san hô mới có độ cứng không cao, dễ vỡ hoặc gãy.

Trên đây là những thông tin quan trọng về San hô hóa thạch Tây Tạng, vật phẩm này không phải lúc nào chúng tôi cũng có và có sẵn, vậy nên vui lòng liên hệ với chúng tôi để được đặt hàng và giới thiệu về các sản phẩm san hô mà chúng tôi có được. Để biết thêm về sản phẩm này, vui lòng truy cập thông tin và liên hệ ngay nhé!.

Nguồn tham khảo https://phapkhimattong.com/san-ho-do-hoa-thach-tay-tang-nepal-himalaya-da-quy-dat-hon-vang.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Popular

spot_img

More from author

Mê mẩn bãi san hô lộ thiên ở Quảng Ngãi

Kinhtedothi - Khi thủy triều rút, dưới ánh nắng buổi chiều, rạn san hô với những hình dáng, sắc màu đa dạng dần lộ ra, tạo nên cảnh đẹp hiếm có.

RẠN SAN HÔ GREAT BARRIER PHỤC HỒI MẠNH MẼ | HTV TIN TỨC

Theo Viện Khoa học Đại dương Australia (AIMS), phần lớn diện tích Rạn san hô Vĩ đại đều có mức độ bao phủ san hô lớn nhất trong gần 4 thập kỷ qua. Tuy nhiên, rạn san hô này vẫn vô cùng dễ tổn thương trước tình trạng tẩy trắng liên tục.

Rạn san hô Great Barrier ở Australia đạt độ phủ cao nhất trong 36 năm

VTV.vn - Theo một báo cáo mới của Viện Khoa học Biển Australia, số lượng san hô ở một số khu vực thuộc rạn san hô Great Barrier đã đạt mức cao nhất trong 36 năm qua.

Các phần của rạn san hô Great Barrier ở Úc có độ phủ san hô cao nhất trong 36 năm

MELBOURNE / SYDNEY (Reuters) – Hai phần ba rạn san hô Great Barrier của Úc có độ phủ san hô nhiều nhất trong 36 năm, nhưng các rạn san hô vẫn bị tẩy trắng hàng loạt ngày càng thường xuyên, một chương trình giám sát dài hạn chính thức đưa tin hôm thứ Năm.