Chiêm ngưỡng ngôi chùa Ốc độc nhất vô nhị ở Nha Trang

Chùa Ốc là một trong những ngôi chùa độc đáo, được làm từ vô số đá san hô, vỏ sò, vỏ ốc… Đây trở thành một điểm đến hấp dẫn ở Nha Trang thu hút nhiều du khách.

Chiêm ngưỡng ngôi chùa Ốc độc nhất vô nhị ở Nha Trang

Chùa Ốc hay còn có tên gọi khác là chùa Từ Vân có kiến trúc độc đáo, được xây dựng từ nhiều loại đá san hô, vỏ sò, vỏ ốc… đặc trưng của vùng biển địa phương. Ngay từ khi bước chân vào cổng chùa, du khách đã có thể cảm nhận không gian thanh tịnh, trước mặt là con thuyền Bát Nhã bằng ốc cao 3 tầng dài 10m. Bên phải chùa là tượng Phật linh thiêng… Bên trái là điện Quan âm.

Được xem là công trình ấn tượng nhất tại chùa Ốc, tháp Bảo Tích cao gần 40m, có 8 cửa theo triết lý bát chánh đạo của Phật giáo. Tháp khiến nhiều du khách ngỡ ngàng bởi những chi tiết hoa văn trang trí được gắn kết tỉ mỉ, kỳ công từ vô số vỏ sò, vỏ ốc… Được biết, tháp được thiết kế, xây dựng từ óc sáng tạo và đôi bàn tay khéo léo của các nhà sư trong chùa.

Ảnh: @cuongkhii

Ấn tượng nhất với du khách là tháp Bảo Tích cao 39m được ghi nhận là cao nhất Việt Nam. Đây là một tổ hợp 49 tháp nhỏ cấu tạo thành, trên mỗi tháp nhỏ đều có một tượng Phật nghìn tay nghìn mắt. Cứ thế hàng trăm pho tượng Phật lớn nhỏ được sắp xếp tỉ mỉ trên tòa tháp này.

Ngoài ra, đến chùa Ốc bạn có thể trải nghiệm hành trình xuống 18 tầng địa ngục rất thú vị. Đường xuống địa ngục dài khoảng 500m, nhưng được xây dựng rất kỳ công từ đá san hô, vỏ ốc, bên ngoài bao bọc hình rồng bắt mắt. Do xuyên xuống lòng đất sâu, nên lối đi ở đây tối, nhỏ hẹp, khúc khuỷu quanh co.

Nguồn www.pagodas.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.