Thực hư về san hô Hải liễu hay cây dương biển thường gọi san hô đen

San hô Hải Liễu gọi theo dân địa phương vùng biển, thực chất đây chính là cây dương biển – loài thực vật sống dưới đáy đại dương (không phải động vật bậc thấp như các loại san hô khác).

Vậy cây dương biển là

Cây dương biển thường xảy ra ở các vùng nhiệt đới . Cây dương biển cũng được tìm thấy trong các vùng nước khá đậm như New Zealand của MilfordSound. Có khoảng 280 loài được biết đến của Antipatharians trong 42 chi.

Mặc dù mô sống Cây dương biển lúc sống có màu rực rỡ, nó được lấy tên san hô đen là từ màu nâu/vàng đen hoặc đen tối đặc biệt của bộ xương của nó. Ngoài ra duy nhất để Cây dương biển là những gai nhỏ bao phủ bề mặt của xương, nguồn gốc của biệt danh ít gai san hô.  Trong ngôn ngữ Hawaii , Cây dương biển được gọi là ’ēkaha ku Moana và là đá quý nhà nước chính thức của Hawaii . Cây dương biển được liệt kê trong Phụ lục II của Công ước về buôn bán quốc tế các loài hoang dã nguy cấp ( CITES ).

2a82925f9bae79f020bf

Trong tháng 3 năm 2009, các nhà khoa học công bố các kết quả nghiên cứu của họ trên biển sâu (độ sâu của ~ 300 đến 3.000 m) san hô trên toàn thế giới. Họ phát hiện ra mẫu vật của Cây dương biển là một trong các sinh vật sống liên tục lâu đời nhất trên hành tinh: khoảng 4.265 năm tuổi. Họ cho thấy “mức tăng trưởng xuyên tâm là thấp 4-35 micromet mỗi năm và có những cá thể đến hàng ngàn năm”.

Tại sao cây dương biển lại mang ý nghĩa phong thủy và sức khỏe

Cây Dương biển thuộc họ Antipathidae, được biết đến từ hàng ngàn năm trước như là nguồn nguyên liệu để chế tác những đồ mỹ nghệ và dược liệu quý dành cho các bậc vua chúa, tu sĩ và quý tộc, được mệnh danh là san hô của vua (king’s coral – có màu vàng óng – san hô lâu đời).

Cây dương biển là sự kết tinh của vũ trụ, gọi là vô tạp chất nghĩa là nguyên chất – nên mang từ trường lớn bên trong – đều đó giúp san hô đen có những công dụng nhất định trong phong thủy và sức khỏe.  Đem lại sự cát tường cho gia chủ và điều hòa huyết áp.

Trong đời sống hằng ngàycây dương biển được cho là có tác dụng điều hòa huyết áp dùng tốt cho người bị tăng huyết áp hoặc bị huyết áp thấp. Do vậy, việc đeo 01 vòng tay từ cây dương biển sẽ giúp điều hòa huyết áp hằng ngày, mà còn là món trang sức thời trang.

Cây dương biển màu đen hay được gọi theo cái tên thông thường là San Hô Đen. Cây dương biển màu vàng nâu đen được gọi theo cái tên thông thường là San Hô Vàng Vua.

Từ internet
san ho vang kinh hien vi
Các “mắt” màu vàng đậm xếp định hướng gần thẳng góc so với bề mặt (trái). Lớp sừng màu vàng có độ dày trung bình khoảng 0.5mm với vô số lớp mỏng tạo thành.

Một số bài liên quan:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Popular

spot_img

More from author

Mê mẩn bãi san hô lộ thiên ở Quảng Ngãi

Kinhtedothi - Khi thủy triều rút, dưới ánh nắng buổi chiều, rạn san hô với những hình dáng, sắc màu đa dạng dần lộ ra, tạo nên cảnh đẹp hiếm có.

RẠN SAN HÔ GREAT BARRIER PHỤC HỒI MẠNH MẼ | HTV TIN TỨC

Theo Viện Khoa học Đại dương Australia (AIMS), phần lớn diện tích Rạn san hô Vĩ đại đều có mức độ bao phủ san hô lớn nhất trong gần 4 thập kỷ qua. Tuy nhiên, rạn san hô này vẫn vô cùng dễ tổn thương trước tình trạng tẩy trắng liên tục.

Rạn san hô Great Barrier ở Australia đạt độ phủ cao nhất trong 36 năm

VTV.vn - Theo một báo cáo mới của Viện Khoa học Biển Australia, số lượng san hô ở một số khu vực thuộc rạn san hô Great Barrier đã đạt mức cao nhất trong 36 năm qua.

Các phần của rạn san hô Great Barrier ở Úc có độ phủ san hô cao nhất trong 36 năm

MELBOURNE / SYDNEY (Reuters) – Hai phần ba rạn san hô Great Barrier của Úc có độ phủ san hô nhiều nhất trong 36 năm, nhưng các rạn san hô vẫn bị tẩy trắng hàng loạt ngày càng thường xuyên, một chương trình giám sát dài hạn chính thức đưa tin hôm thứ Năm.