Tìm hiểu chi tiết về san hô xanh dương tự nhiên

Tương tự như các loại san hô khác, San Hô Xanh là một loài động vật bậc thấp thuộc ngành ruột khoang, có hai lá phổi, thường dùng xúc tu quanh miệng dùng để bắt mồi. Tuy nhiên 80% nhu cầu dinh dưỡng của san hô đến từ hoạt động quang hợp của loài tảo đơn bào cộng sinh với nó.

Thiên nhiên cho ta những món quà thật đầy bất ngờ và thú vị. Nếu như ở trên đất liền, chúng ta có cây gỗ làm thành trang sức thì ở dưới đại dương xanh thẳm, chúng ta có san hô.

Là một trong THẤT BẢO (7 món bảo vật quý hiếm) mà nhà Phật thường dùng: Xà cừ, Mã não, San hô, Hổ phách, Thiếc vàng thiếc bạc, Ngọc. Những vật phẩm quý hiếm này là sự kết tinh của vũ trụ, gọi là vô tạp chất – nghĩa là nguyên chất. Chỉ có những thứ tinh khiết như vậy mới sánh được với Phật Thánh vô tạp niệm và đe doạ được bọn yêu ma nhơ nhớp, bẩn thỉu. Ngoài ra, San Hô Xanh còn đặc biệt được tôn sùng ở La Mã thời Trung Cổ.

Nguồn San Hô Xanh từ thềm lục địa cổ của nước ta, trải dài từ Khánh Hoà, Ninh Thuận, đảo Lý Sơn, ráp gianh vùng biển Nhật Bản và Indonesia.

San Hô Xanh với màu xanh đại dương kèm với cây được sống dưới đại dương lâu năm nên tính Đại Thủy cao, theo ngũ hành tương sinh – khắc thì phù hợp với người mệnh Thủy (tương đồng), mệnh Mộc (tương sinh)

Lưu ý: Màu xanh của san hô Xanh tự nhiên khi để nguyên bản có màu xanh nhạt nhòa không đậm và lên màu như các loại vòng tay đang bán trên thị trường (vì đã vô thêm màu và PU bóng) Xem ảnh chi tiết bên dưới sẽ rõ

2d3435a5f38c0ad2539d
Một góc san hô xanh tự nhiên nguyên bản
d928e8bb2e92d7cc8e83
Vòng tay san hô xanh đã lên màu và PU bóng

LỜI KHUYÊN KHI SỬ DỤNG VÒNG ĐÁ SAN HÔ

  • Khi đeo vòng, chú ý tránh va chạm mạnh sẽ khiến hỏng đá quý.
  • Tránh để vòng tiếp xúc với axit, nước kiềm.
  • Nên lau khô vòng sau khi bơi lội, tắm gội hoặc đổ mồ hôi nhiều.
  • Để vòng luôn bóng đẹp, hãy thường xuyên dùng vải mềm lau hoặc có thể kết hợp lau với dầu olive.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Popular

spot_img

More from author

Mê mẩn bãi san hô lộ thiên ở Quảng Ngãi

Kinhtedothi - Khi thủy triều rút, dưới ánh nắng buổi chiều, rạn san hô với những hình dáng, sắc màu đa dạng dần lộ ra, tạo nên cảnh đẹp hiếm có.

RẠN SAN HÔ GREAT BARRIER PHỤC HỒI MẠNH MẼ | HTV TIN TỨC

Theo Viện Khoa học Đại dương Australia (AIMS), phần lớn diện tích Rạn san hô Vĩ đại đều có mức độ bao phủ san hô lớn nhất trong gần 4 thập kỷ qua. Tuy nhiên, rạn san hô này vẫn vô cùng dễ tổn thương trước tình trạng tẩy trắng liên tục.

Rạn san hô Great Barrier ở Australia đạt độ phủ cao nhất trong 36 năm

VTV.vn - Theo một báo cáo mới của Viện Khoa học Biển Australia, số lượng san hô ở một số khu vực thuộc rạn san hô Great Barrier đã đạt mức cao nhất trong 36 năm qua.

Các phần của rạn san hô Great Barrier ở Úc có độ phủ san hô cao nhất trong 36 năm

MELBOURNE / SYDNEY (Reuters) – Hai phần ba rạn san hô Great Barrier của Úc có độ phủ san hô nhiều nhất trong 36 năm, nhưng các rạn san hô vẫn bị tẩy trắng hàng loạt ngày càng thường xuyên, một chương trình giám sát dài hạn chính thức đưa tin hôm thứ Năm.