Du lịch hè: ‘Làng chài cổ vật’ độc đáo ở miền Trung vẫy gọi du khách

Được gọi là “làng chài cổ vật” với những vết tích tàu đắm mang nhiều cổ vật, làng chài Châu Thuận Biển thu hút du khách với biển trong xanh và rặng san hô tuyệt đẹp. Một điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch mùa hè.

Nhắc tới Quảng Ngãi, nhiều người hay nghĩ tới đảo Lý Sơn, nhưng trên thực tế, có những vùng biển hoang sơ và đẹp không kém phần dành cho những người ưa khám phá những địa điểm mới lạ.

Vùng biển Bình Châu (còn gọi là thôn Châu Thuận Biển) là một trong những nơi như vậy. Nơi này được ví là “nghĩa địa tàu cổ” bởi vì các chuyên gia đã từng phát hiện dấu tích 10 tàu cổ đắm, khai quật được rất nhiều cổ vật gốm sứ từ thế kỷ 8 đến thế kỷ 18 nằm gần bờ. Tại đây, du khách thỏa thích vẫy vùng trong nước biển trong veo ngắm san hô, hay ngắm những con tàu cá vào bờ sáng sớm.

Làng chài Châu Thuận Biển (xã Bình Châu, huyện Bình Sơn) phía trước tiếp giáp với biển, sau lưng là những triền cát cao sừng sững. Bãi biển nơi đây thoai thoải kéo dài hơn 10 km từ lâu trở thành bãi tắm lý tưởng cho người dân địa phương cùng du khách.

Đến tham quan vùng biển Bình Châu, du khách có thể trải nghiệm kéo lưới vây cá cùng ngư dân nơi đây hay đơn giản chỉ là ngắm bình minh, hoàng hôn tuyệt đẹp của dải đất miền Trung trong một không gian yên tĩnh, không xô bồ vì quá đông du khách.

https://www.baogialai.com.vn/channel/12369/202005/du-lich-he-lang-chai-co-vat-doc-dao-o-mien-trung-vay-goi-du-khach-5682421/index.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.