Khai thác san hô đen trái phép

Ngày 18-1, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Sa Kỳ (Quảng Ngãi) đã xử phạt 4 triệu đồng đối với ông Võ Thanh Mai (ngụ xã Bình Châu, huyện Bình Sơn) vì có hành vi vận chuyển trái phép 215 kg san hô đen quý hiếm.Toàn bộ tang vật đã bị tịch thu để phục vụ cho việc điều tra các đối tượng có liên quan trong đường dây buôn bán san hô đen. Trước đó, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Sa Kỳ cũng đã phát hiện một tàu cá chở 440 kg san hô đen.

San hô đen là loài san hô quý hiếm trên thế giới đang có nguy cơ tuyệt chủng, được Bộ NN-PTNT liệt vào danh mục thủy sản cấm khai thác. Nhưng vì lợi nhuận cao (mỗi kg san hô đen có giá từ 2- 3 triệu đồng) nên nhiều ngư dân lao vào khai thác làm cho loại san hô này nhanh chóng bị cạn kiệt.

X. Long

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Popular

spot_img

More from author

Mê mẩn bãi san hô lộ thiên ở Quảng Ngãi

Kinhtedothi - Khi thủy triều rút, dưới ánh nắng buổi chiều, rạn san hô với những hình dáng, sắc màu đa dạng dần lộ ra, tạo nên cảnh đẹp hiếm có.

RẠN SAN HÔ GREAT BARRIER PHỤC HỒI MẠNH MẼ | HTV TIN TỨC

Theo Viện Khoa học Đại dương Australia (AIMS), phần lớn diện tích Rạn san hô Vĩ đại đều có mức độ bao phủ san hô lớn nhất trong gần 4 thập kỷ qua. Tuy nhiên, rạn san hô này vẫn vô cùng dễ tổn thương trước tình trạng tẩy trắng liên tục.

Rạn san hô Great Barrier ở Australia đạt độ phủ cao nhất trong 36 năm

VTV.vn - Theo một báo cáo mới của Viện Khoa học Biển Australia, số lượng san hô ở một số khu vực thuộc rạn san hô Great Barrier đã đạt mức cao nhất trong 36 năm qua.

Các phần của rạn san hô Great Barrier ở Úc có độ phủ san hô cao nhất trong 36 năm

MELBOURNE / SYDNEY (Reuters) – Hai phần ba rạn san hô Great Barrier của Úc có độ phủ san hô nhiều nhất trong 36 năm, nhưng các rạn san hô vẫn bị tẩy trắng hàng loạt ngày càng thường xuyên, một chương trình giám sát dài hạn chính thức đưa tin hôm thứ Năm.