Mê mẩn bãi san hô lộ thiên ở Quảng Ngãi

Kinhtedothi - Khi thủy triều rút, dưới ánh nắng buổi chiều, rạn san hô với những hình dáng, sắc màu đa dạng dần lộ ra, tạo nên cảnh đẹp hiếm có.

RẠN SAN HÔ GREAT BARRIER PHỤC HỒI MẠNH MẼ | HTV TIN TỨC

Theo Viện Khoa học Đại dương Australia (AIMS), phần lớn diện tích Rạn san hô Vĩ đại đều có mức độ bao phủ san hô lớn nhất trong gần 4 thập kỷ qua. Tuy nhiên, rạn san hô này vẫn vô cùng dễ tổn thương trước tình trạng tẩy trắng liên tục.

Rạn san hô Great Barrier ở Australia đạt độ phủ cao nhất trong 36 năm

VTV.vn - Theo một báo cáo mới của Viện Khoa học Biển Australia, số lượng san hô ở một số khu vực thuộc rạn san hô Great Barrier đã đạt mức cao nhất trong 36 năm qua.
spot_img

Environment

Bảo tồn nguồn lợi biển đang ngày càng cạn kiệt

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về mục tiêu bảo tồn nguồn lợi biển, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NNPTNT) đang đẩy mạnh chính sách giảm khai thác, tăng nuôi biển, đa dạng hệ sinh thái đại dương.

Bảo tồn rạn san hô – Bảo vệ nguồn lợi bền vững

Kinhtedothi - Bên cạnh các biện pháp, chế tài quản lý, ý thức của cộng đồng vẫn là yếu tố tiên quyết để bảo vệ bền vững nguồn lợi do rạn san hô mang lại.

Tiêu hủy 27 cây san hô do ngư dân khai thác trên vùng biển đảo Lý Sơn

Chiều ngày 27/7, Đồn Biên phòng Lý Sơn cùng các cơ quan chức năng địa phương đã tiến hành tiêu hủy 27 cây san hô do ngư dân tỉnh Quảng Bình khai thác trái phép trên vùng biển đảo Lý Sơn.

Giải pháp phục hồi san hô ở Hòn Mun

Trước thực trạng rạn san hô ở Hòn Mun, vịnh Nha Trang (Khánh Hòa) suy giảm, chính quyền địa phương đã đưa ra hàng loạt giải pháp trước mắt và lâu dài nhằm phục hồi.

Nhiều rạn san hô bị hư hại, Bộ trưởng Lê Minh Hoan mong có thêm nhiều tổ đồng quản lý bảo vệ san hô

Ngày 27/7, trong chuyến công tác tại Bình Định, Bộ trưởng Lê Minh Hoan đến thăm, gặp gỡ và chia sẻ với Tổ đồng quản lý bảo vệ san hô tại Ghềnh Ráng, Quy Nhơn, Bình Định.

Popular

7 tác dụng của cây dương biển/san hô đen được khoa học chứng minh

Theo y học cổ truyền, cây dương biển có tính bình, vị ngọt được dùng giải nhiệt, giúp mắt sáng khỏe, cho ăn thần tốt…Trong y học hiện đại, san hô đen thường được sử dụng trong các bệnh lý về xương.

San hô đỏ có giá bao nhiêu trên thị trường

San hô đỏ thỉnh thoảng được gọi là “nước mắt của đại dương”, trùng với tên gọi của ngọc trai. Giá bán san hô đỏ thô giao động từ 1,000,000 vnđ/kg đến cao hơn tùy thời điểm hoặc độ đẹp

Đá San Hô là gì? Đặc tính,ý nghĩa và công dụng trong phong thủy

Đá San hô được xem là báu vật của thiên nhiên ban tặng, được tôn vinh bởi ý nghĩa tinh thần và vẻ đẹp của bản thân loại sinh vật này, giúp đem tới sức khỏe và may mắn cho người sở hữu chúng.

Ocean Waters

Instagram Account

Fresh stories

Nha Trang đưa ra giải pháp phục hồi rạn san hô ở Hòn Mun, chuyên gia yêu cầu Chính phủ vào cuộc

Lắp đặt camera giám sát hoạt động 24/7 tại khu vực có san hô ở đảo Hòn Mun là một trong những giải pháp được thành phố Nha Trang đưa ra để tránh tình trạng san hô bị phá nát không kiểm soát được. 

Đã có giải pháp phục hồi san hô ở Hòn Mun

SKĐS - Camera giám sát sẽ hoạt động liên tục 24/7 tại khu vực khoanh vùng có san hô khu vực đảo Hòn Mun, tránh tình trạng san hô bị phá nát không được kiểm soát.

San hô bị huỷ hoại chết trắng một vùng: Nha Trang lắp camera, tuần tra 24/24

Ngoài việc trồng phục hồi san hô, chính quyền TP Nha Trang (Khánh Hòa) sẽ thiết lập khoanh vùng, bảo vệ và lắp camera dạng năng lượng mặt trời để giám sát khu vực Hòn Mun.

Kiến nghị lắp camera giám sát để bảo tồn san hô ở vịnh Nha Trang

TP Nha Trang đề xuất mức kinh phí khoảng 260 triệu đồng để lắp hệ thống camera trên vịnh Nha Trang nhằm giám sát, phục vụ công tác bảo tồn san hô.

Khám phá 4 địa điểm lặn biển đẹp nhất Việt Nam

Nếu bạn đã quá chán với những hoạt động du lịch tắm biển bình thường, bạn mong muốn tìm kiếm điều gì đó mới mẻ nhưng không kém phần lí thú, có lẽ lặn biển sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất của bạn trong mùa hè này.

Kì lạ san hô có thể phát sáng trong bóng tối – tại sao vậy?

Sự đa dạng của các sinh vật biển kỳ diệu đã tạo ra các hệ sinh thái độc đáo, và san hô là một trong những thứ đã tạo ra sự đặc biệt của đại dương. San hô có đủ hình dạng, kích thước và màu sắc và một số loài san hô còn phát sáng trong bóng tối.